Xe của năm 2023 chính thức mở cổng bình chọn [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Xe của năm 2023 chính thức mở cổng bình chọn hãy để New Outlander gợi ý cho bạn qua bài viết Xe của năm 2023 chính thức mở cổng bình chọn [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Bình chọn xe của năm 2023 đã chính thức mở

Chuyên đề: Tin xe trong nước

Chỉnh sửa ngày: 03.11.2023

Chính quyền thành phố OTOSAIGON và OTOFUN đã chính thức công bố mở cuộc bình chọn Xe của năm 2023 trên cổng bình chọn Xecuanam.vn với những thay đổi nhằm nâng cao chất lượng, uy tín và phản ánh chính xác thị hiếu người Việt.

Chiến dịch Xe của năm đầu tiên trên toàn quốc đang bước vào năm thứ ba

Giải thưởng Xe Của Năm được tổ chức thường niên bởi hai cộng đồng ô tô lớn nhất Việt Nam – OTOSAIGON và OTOFUN. Đây là chương trình bình chọn trên toàn quốc đầu tiên từ năm 2021 nhằm chọn ra những mẫu xe tiêu biểu được người Việt Nam quan tâm và đánh giá cao ở từng phân khúc và toàn thị trường.

hop-bao-xe-cua-nam-2023-4--222304

Ngay lần đầu tiên tổ chức Xe của năm vào năm 2021 đã thu hút đông đảo sự quan tâm với tổng cộng 250.000 lượt bình chọn. Xe của năm 2022 còn nhận được sự quan tâm lớn hơn nữa với gần 315.000 lượt bình chọn.

Phát huy tinh thần này, Xe của năm 2023 hướng tới mục tiêu tiếp tục là chương trình bình chọn có quy mô toàn quốc với sự uy tín, công tâm, minh bạch cao nhất, thể hiện đúng mối quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, đưa ra thêm những tiêu chí đánh giá chi tiết và xác thực hơn từ phía các cá nhân nổi bật ở nhiều lĩnh vực trong ngành ô tô.

hop-bao-xe-cua-nam-2023-3--223108

Trong năm 2022 vừa qua, số lượng xe mới, bản nâng cấp ra mắt đã giảm đôi chút so với năm 2021 nhưng sự dịch chuyển của thị trường và thị hiếu tiêu dùng của người Việt được định hình rõ nét hơn. 

Số lượng xe bán ra lần đầu tiên vượt qua mốc nửa triệu xe cho thấy thị trường ô tô đang phát triển mạnh mẽ hơn nhiều các dự đoán trước đó. Số lượng các mẫu xe xanh thân thiện môi trường ra mắt nhiều và nhanh chóng đạt doanh số cao ngoài kỳ vọng.

 Cũng có thể kể đến việc nhu cầu của khách hàng có sự thay đổi lớn khi phân khúc hạng A sụt giảm mạnh trong khi phân khúc xe MPV trở nên sôi động nhất với số lượng xe mới, bản nâng cấp xuất hiện nhiều nhất.

Lần đầu tiên có chương trình đánh giá thực tế loạt xe mới nổi bật cho Hội đồng Giám khảo

Điểm mới và khác biệt trong khâu chấm điểm của Hội đồng Giám khảo năm nay là Ban Tổ chức Xe của năm 2023 đã nỗ lực thực hiện chương trình đánh giá thực tế loạt xe mới ra mắt cho Hội đồng Giám khảo ở cả hai miền. Đây là một trong những hoạt động mới, nổi bật của chương trình năm nay.

hop-bao-xe-cua-nam-2023-12--223457

Ban Tổ chức đã ưu tiên chọn lọc 20 mẫu xe mới nổi bật được giới thiệu trong năm vừa qua và được người dùng quan tâm nhiều nhất hiện nay như: Mercedes-Benz EQS, VinFast VF8, Nissan Kicks, Ford Territory, Honda Civic,… để tổ chức lái thử. 

Sự kiện diễn ra ở cả hai miền Bắc và Nam, với sự tham gia của 38 thành viên Hội đồng Giám khảo, cho phép từng thành viên trải nghiệm nhiều mẫu xe khác nhau, ở nhiều cấp độ vận hành, nhằm có thể chấm điểm chính xác theo bộ 10 tiêu chí của chương trình.

Chia sẻ về Chương trình Đánh giá xe mới của Xe của năm 2023, ông Nguyễn Hoàng – Hội trưởng Hyundai Kona Sài Gòn, thành viên HĐGK cho biết: “Chương trình đánh giá xe là một điểm mới rất hay mà Xe của năm mang lại. BTC rất chu đáo hỗ trợ thông tin về những mẫu xe, các tính năng và hỗ trợ trải nghiệm thực tế, giúp HĐGK có những quyết định chính xác hơn cho khâu chấm điểm Xe của năm 2023.”

hop-bao-xe-cua-nam-2023-7--223221

Ông Bạch Thành Trung – Admin Diễn đàn VOZ, thành viên HĐGK cũng có những nhận xét: “Xe của năm 2023 sẽ có tính khách quan cao hơn, đặc biệt khi HĐGK có cơ hội trải nghiệm nhiều chiếc xe mới cùng lúc. Lộ trình thử nghiệm khá đầy đủ, từ đi trong phố, đi đường trường, cao tốc, đèo dốc, cũng có cả đoạn kẹt xe, đi chậm khá lý tưởng để trải nghiệm, đánh giá.”

Các phân khúc xe bình chọn được tối ưu, phản ánh sát thị hiếu mua ô tô của người Việt

Năm nay, số lượng xe được bình chọn và các phân khúc bình chọn sẽ được tối ưu hơn. Trong từng phân khúc, các mẫu xe có doanh số quá thấp, không mang tính đại chúng và tác động lớn tới thị trường hay dành cho nhóm nhỏ khách hàng Việt cũng sẽ được loại bỏ.

hop-bao-xe-cua-nam-2023-9--223238

Tổng cộng, Xe của năm sẽ trao 17 danh hiệu, trong đó có 14 danh hiệu Xe được yêu thích nhất phân khúc, hai danh hiệu Xe Xanh của năm và Xe Ấn tượng của năm do HĐGK bình chọn và danh hiệu Xe của năm 2023.

Ông Ngô Kỳ Lam, Admin của OTOSAIGON, cho biết: “Qua hai năm tổ chức, Chương trình Bình chọn Xe của năm ngày càng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người yêu xe trên cả nước. Đáp lại sự quan tâm lớn từ cộng đồng này, BTC luôn không ngừng đổi mới, nỗ lực đưa Xe của năm tiếp tục là một Chương trình Bình chọn uy tín, minh bạch, chuyên nghiệp.”

Ông Nguyễn Đại Hoàng, Admin của OTOFUN, chia sẻ: “Thể lệ của Chương trình Bình chọn Xe của năm 2023 được thay đổi để vừa phản ánh được thị hiếu, mong muốn và nhu cầu của người tiêu dùng nhưng đồng thời cũng có các đánh giá chính xác hơn từ các thành viên của Hội đồng Giám khảo. Năm nay chúng tôi sẽ quy đổi số lượng bình chọn của người tiêu dùng và tổng điểm của Hội đồng Giám khảo thành thang điểm 10 để giúp lựa chọn các mẫu xe đạt danh hiệu. Ngoài bộ 10 tiêu chí chấm điểm của HĐGK cũng sẽ có thêm nhiều tiêu chí bổ sung để BTC đưa ra quyết định chính xác hơn, đặc biệt với danh hiệu Xe của năm 2023”.

Sự đồng hành của VTVcab

Một điểm mới của chương trình năm nay là sự tham gia của Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) trong vai trò đồng tổ chức.

VTVcab hiện là đơn vị sản xuất và phân phối nội dung gốc hàng đầu Việt Nam trên đa nền tảng (Truyền hình; OTT; Mạng xã hội…), sản xuất và hợp tác sản xuất 25 kênh truyền hình, phục vụ hơn 12 triệu hộ gia đình trên toàn quốc. Với sự đầu tư mạnh về quy mô, công nghệ sản xuất và phương thức truyền dẫn cùng bề dày kinh nghiệm sản xuất, VTVcab luôn giữ vị trí hàng đầu về năng lực tổ chức sản xuất nội dung, sáng tạo và đa dạng hóa các sản phẩm truyền thông. Dựa trên thế mạnh sẵn có, VTVcab cam kết sẽ góp phần đưa Chương trình Bình chọn Xe của năm tới đông đảo người yêu thích và sử dụng xe hơi tại Việt Nam.

Về Chương trình Bình chọn XE CỦA NĂM 2023

Giai đoạn 1 – Bình chọn của Cộng đồng và Người tiêu dùng

Trang bình chọn được mở cho người dùng từ 10h00 ngày 09/03/2023 và đóng vào lúc 11h59 ngày 19/03/2023.

Người tham dự đăng nhập vào website Xecuanam.vn, thực hiện bình chọn XE ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT ở 14 phân khúc.

hop-bao-xe-cua-nam-2023-8--223409

Giai đoạn 2 – Chấm điểm của Hội đồng Giám khảo (HĐGK)

Trang bình chọn cho các thành viên của Hội đồng Giám khảo được mở từ 08h00 ngày 20/03/2023 và đóng vào lúc 23h59 ngày 24/03/2023.

Thành viên Hội đồng Giám khảo tiến hành chấm điểm độc lập theo Bộ tiêu chí đối với top 3 của từng phân khúc.

Quy đổi và tổng điểm chung cuộc

Điểm quy đổi của cộng đồng: Mẫu xe có số phiếu bình chọn của cộng đồng nhiều nhất được 5 điểm, mẫu xe có số phiếu bình chọn nhiều thứ hai được 3 điểm, mẫu xe có số bình chọn xếp thứ ba được 1 điểm. Nếu các mẫu xe có số phiếu bình chọn bằng nhau thì có số điểm quy đổi của cộng đồng bằng nhau.

Điểm quy đổi của HĐGK: Mẫu xe có tổng điểm của Hội đồng Giám khảo lớn nhất được 5 điểm, mẫu xe có tổng điểm của HĐGK nhiều thứ hai được 3 điểm, mẫu xe có số điểm của HĐGK xếp thứ ba được 1 điểm. Nếu các mẫu xe có số tổng số điểm của HĐGK bằng nhau thì có số điểm quy đổi bằng nhau.

TỔNG ĐIỂM CHUNG CUỘC: Tổng điểm chung cuộc của mẫu xe bằng điểm quy đổi của cộng đồng cộng (+) với điểm quy đổi của HĐGK.

Các danh hiệu của Chương trình Bình chọn XE CỦA NĂM 2023

hop-bao-xe-cua-nam-2023-11--223345

Danh hiệu XE CỦA NĂM 2023, dành cho xe được yêu thích nhất và đánh giá cao nhất, ra mắt trong năm 2022.

14 danh hiệu XE ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT phân khúc, dành cho những xe được yêu thích nhất của phân khúc tương ứng.

Danh hiệu XE XANH CỦA NĂM, dành cho mẫu xe tiên phong trong việc sử dụng nguồn năng lượng mới và giảm lượng khí thải.

Danh hiệu Xe ấn tượng của năm dành cho mẫu xe có nhiều thay đổi mạnh mẽ nhất so với các xe cùng phân khúc về thiết kế, công nghệ, khả năng vận hành và doanh số.

Nguyên tắc chọn xe PHỔ BIẾN NHẤT trong phân khúc

hop-bao-xe-cua-nam-2023-5--222940

XE NỔI BẬT NHẤT trong phân khúc là chiếc xe có tổng điểm quy đổi cao nhất do cộng đồng và ban giám khảo bình chọn.

Nếu trong một đoạn có nhiều xe có tổng điểm bằng nhau thì xe nào có tổng điểm cao hơn sẽ được ban giám khảo cho điểm cao hơn.

Nếu có nhiều xe trong một phân khúc có tổng điểm bằng nhau thì tổng điểm của ban giám khảo cũng sẽ bằng nhau, xe có giá thấp hơn sẽ được xếp hạng cao hơn dựa trên giá bán lẻ công bố của hãng dành cho phiên bản cao cấp nhất.

Trong trường hợp bằng điểm và bằng giá, BQT quyết định chọn XE PHỔ BIẾN NHẤT trong phân khúc.

Nguyên tắc chọn xe hợp tuổi 2023

Xe của năm 2023 là mẫu xe sẽ ra mắt thị trường Việt Nam từ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 31/12/2022 với số điểm tổng cao nhất.

Trong trường hợp nhiều xe có tổng số điểm bằng nhau thì xe nào có tổng số điểm cao hơn sẽ được Ban giám khảo cho điểm cao hơn.

Nếu xe có tổng số điểm quy đổi như nhau thì tổng số điểm mà Ban giám khảo cho cũng bằng nhau, xe nào có giá thấp hơn thì được xếp cao hơn.

Nếu số điểm và giá bán bằng nhau, ban giám khảo sẽ quyết định xe của năm 2023.

Nguyên tắc chọn XE XANH CỦA NĂM và XE TÁC ĐỘNG CỦA NĂM

Ban tổ chức đề xuất các mẫu xe được đề cử cho danh hiệu.

Ban giám khảo đã quyết định danh hiệu XE XANH CỦA NĂM.

Ban giám khảo đã quyết định danh hiệu XE TÁC ĐỘNG CỦA NĂM. 

Lễ công bố XE CỦA NĂM 2023 chính thức diễn ra vào ngày 31/03/2023 tại Hà Nội.

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Xe của năm 2023 chính thức mở cổng bình chọn [mới nhất 2023]

Related Posts