Soi giấy tờ khi mua xe cũ để không hớ [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Soi giấy tờ khi mua xe cũ để không hớ hãy để New Outlander gợi ý cho bạn qua bài viết Soi giấy tờ khi mua xe cũ để không hớ [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Thủ tục giấy tờ khi mua xe cũ có phức tạp không?

09.03.2023 15:28

Nếu bạn quyết định mua một chiếc ô tô thì thủ tục mua xe chưa bao giờ dễ dàng và đơn giản hơn thế. Ngoài ra, thủ tục giấy tờ mua xe cũ còn cần nhiều hơn thế nữa. Các thủ tục khá phức tạp nhưng biết cách thực hiện sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

 • Top website uy tín mua bán ô tô cũ giá tốt
 • “Lừa đảo” số ODO, đại lý xe cũ ở Mỹ bị khởi tố
 • Xe cũ tăng giá cả trăm triệu: Lạ lùng dân buôn xe vẫn lỗ nặng

Trong trường hợp bạn mua xe cũ từ đại lý, nhân viên tại showroom đó có thể hỗ trợ toàn bộ quá trình sang tên chiếc xe mà bạn muốn mua. Thủ tục giấy tờ được thực hiện chuyên nghiệp và nhanh chóng. Nếu bạn mua xe cũ của tư nhân thì bạn và chủ cũ cần những giấy tờ gì? Các bước cần thực hiện để thủ tục sang tên xe được dễ dàng và nhanh chóng.

Để tránh những rắc rối sau khi mua xe, người mua xe cần thực sự cẩn trọng và yêu cầu bên bán xe chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và làm thủ tục mua xe cũ để có thể sang tên. Bài viết này hướng dẫn mọi người các giấy tờ mua bán xe cần thiết mà người bán và người mua cần chuẩn bị và các bước để hoàn tất thủ tục sang tên xe.

Thủ tục giấy tờ khi mua xe cũ có phức tạp không?

1. Các giấy tờ phải được lập bản chính:

– Bên bán xe phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • đăng ký xe

 • sổ đăng ký

 • Sổ đăng ký xe

 • NHẬN DẠNG

 • Bảo hiểm xe hơi (nếu có)

– Người mua cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • tiền mua xe

 • NHẬN DẠNG

 • sổ đăng ký

 • Phí sang tên xe

2. Hợp đồng mua bán xe bản sao công chứng

Thủ tục giấy tờ khi mua xe cũ có phức tạp không?

Nachdem der Autokäufer den Zustand des Autos, die Fahrzeugpapiere und die Vereinbarung über den Verkaufspreis sorgfältig geprüft hat, werden die beiden Parteien den Autokauf- und Verkaufsvertrag notariell beurkunden.

Das private Notariat wird auch der Ort sein, an dem der Vertrag und die Dokumente für den Verkauf von Gebrauchtwagen abgeschlossen werden. Die beiden Parteien können zu jedem Notar gehen, solange es für beide bequem ist.

Phòng công chứng sẽ chỉ rõ về các thủ tục mua bán xe ô tô đã qua sử dụng. Làm hợp đồng mua bán xe ô tô và soạn thảo hợp đồng mua bán. Hai bên liên quan có trách nhiệm ký vào Hợp đồng mua bán xe. Phòng công chứng sẽ xác nhận Hợp đồng, đóng dấu và thu phí (phí công chứng sẽ dựa trên phần trăm giá trị mà chiếc xe được bán). Hợp đồng được in làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản. Vậy là việc mua bán xe coi như đã hoàn tất.

Chú ý: Trong trường hợp hai bên mua bán ô tô cũ sinh sống ở 2 tỉnh khác nhau, người mua cần yêu cầu người bán rút tất cả hồ sơ gốc của ô tô tại cơ quan công an nơi chiếc xe đó đang đăng ký. Điều này là bắt buộc, nếu không người mua sẽ không thực hiện đăng ký sang tên đổi chủ được. Thủ tục này gọi là chuyển vùng.

3. Đóng thuế trước bạ cho ô tô

Sau đây là địa điểm nộp thuế trước bạ cho từng đối tượng:

 • Đối với cá nhân: Chi cục thuế Quận/Huyện nơi có hộ khẩu thường trú.

 • Đối với Công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân: Chi cục thuế Quận/Huyện theo địa chỉ mới nhất trên Giấy phép kinh doanh.

 • Đối với Công ty liên doanh/Văn phòng nước ngoài/Người nước ngoài: Chi cục thuế Quận/Huyện Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thủ tục giấy tờ khi mua xe cũ có phức tạp không?

Người mua xe mang toàn bộ giấy tờ xe và Hợp đồng mua bán ôtô đã công chứng đến Chi cục thuế Quận/ Huyện nơi mình sinh sống để nộp thuế trước bạ. Sau đó, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo tờ khai mà họ đưa rồi nộp lên quầy chờ gọi tên để nộp phí trước bạ. Ngoài hình thức nộp hồ sơ trực tiếp tại Chi cục thuế, bạn có thể nộp hồ sơ qua Cổng thông tin điện tử Tổng cục thuế.

Khi đã hoàn tất việc nộp thuế trước bạ, cơ quan thuế sẽ trả biên lai chứng nhận cho người mua xe và bộ hồ sơ gốc. Bộ hồ sơ photo sẽ được Chi cục thuế giữ lại. Lưu ý người mua phải kiểm tra thông tin kỹ trên biên lai.

Tỷ lệ tính phí trước bạ dựa trên thời gian sử dụng xe kể từ năm sản xuất (năm sản xuất được tính là 1 năm) theo tỷ lệ phần trăm giá trị xe mới cùng loại. Người mua xe có thể tham khảo tỷ lệ tính phí trước bạ theo thời gian sau đây để tính toán được khoản phí trước bạ phải trả.

Thời gian sử dụng – Tỷ lệ giá trị

 • 1 năm: 90%

 • 1-3 năm: 70%

 • 3-6 năm: 50%

 • 6-10 năm: 30%

 • Trên 10 năm: 20%

4. Làm thủ tục sang tên xe oto

Người mua ô tô đã qua sử dụng mang toàn bộ hồ sơ và hóa đơn thuế trước bạ đến địa điểm đăng ký xe ô tô tại địa phương lưu trú để làm thủ tục sang tên ô tô. Cơ quan công an sẽ phát tờ khai đăng ký xe ô tô. (Tờ khai này cần chữ ký của người bán xe, do đó người mua cần thương thảo trước với người bán về việc này). Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào Tờ khai đăng ký xe. 

Thủ tục giấy tờ khi mua xe cũ có phức tạp không?

Riêng phần số khung và số máy bạn để trống, đây là chỗ để cảnh sát giao thông ghi thông tin. Sau đó, bạn dán 2 tờ giấy cà số khung, số máy mà lúc mua nhờ cửa hành cà giúp vào tờ khai trên. Cán bộ sẽ kiểm tra xe và ghi số khung, số máy trên tờ khai. Sau khi hoàn tất các giấy tờ liên quan, bạn quay lại phòng đóng lệ phí cấp biển số và đợi khoảng 10 ngày để lấy đăng ký xe mới. Nếu thuộc dạng chuyển vùng, xe sẽ được cấp ngay biển số mới và được hẹn ngày tới lấy đăng ký xe. .

Kfz-Zulassungsstellen sind in der Regel die Straßenverkehrspolizeiämter in der Provinz/Stadt direkt unter der Zentralregierung, in der der Autokäufer wohnt. Wenn Sie eine diplomatische Mission, eine Vertretung einer internationalen Organisation oder ein Ausländer sind, der bei einer Organisation oder Agentur arbeitet, müssen Sie sich zur Registrierung an die Straßen- und Eisenbahnverkehrspolizei wenden.

5. Auflagenprüfung und Auflagentausch

Wenn Käufer und Verkäufer ihren ständigen Wohnsitz in derselben Provinz/Stadt haben (das Fahrzeug behält sein Nummernschild), kann der Käufer das Fahrzeug bis zum Ende der im Zulassungsbuch und im Prüfstempel angegebenen Umlaufdauer verwenden, wenn es fast ist abgelaufen, neu registrieren.

Thủ tục giấy tờ khi mua xe cũ có phức tạp không?

Nếu là xe chuyển vùng, sau khi nhận đăng ký xe mới, người mua đến cơ quan đăng ký đứng tên để đổi sổ đăng ký và kiểm tra lưu lượng xe.

Tại đây, chiếc xe đã qua sử dụng chính thức là của bạn. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và chăm sóc chiếc xe của bạn để xe sử dụng được tốt hơn.

Thông qua bài viết mua bán ô tô cũ, Carmudi mong muốn bạn có thể mua bán ô tô cũ một cách “thuận buồm xuôi gió”.

OTOS KHUYẾN NGHỊ MỘT SỐ XE GIÁ RẺ

 • TOYOTA FORTUNER 2022 ĐỦ MÀU HIỆN CÓ GIÁ 255TR CÓ AUTO – LH: 0932.142.022

995 triệu won

Xe hơi mới

 • TOYOTA VIOS GIẢM TIỀN, TẶNG BẢO HIỂM, TẶNG PHỤ KIỆN, 145 triệu có Ôtô – Liên hệ: 0932.142.022

489 triệu won

Xe hơi mới

 • Bán Mercedes E200 V1 2022, siêu lướt MÀU ĐEN, 1.000KM – MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

2 tỷ 350 triệu đồng

thay đổi tự động

 • TOYOTA VELOZ ĐỦ MÀU, GIAO NGAY, XE 210 TRIỆU – LH: 0932.142.022

658 triệu won

Xe hơi mới

 • TOYOTA INNOVA TẶNG QUÀ HẤP DẪN, ĐỦ MÀU, GIAO NGAY, NHẬN XE 175 TRIỆU – LH: 0932.142.022

755 triệu won

Xe hơi mới

 • Honda City Khuyến mãi đến 60 triệu, tặng bảo hiểm, thêm phụ kiện nguyên bản

599 triệu won

Xe hơi mới

ZaloShare FacebookChia sẻ

Đánh giá:

5 sao 4 sao 3 sao 2 sao 1 sao

0/5 (0 xếp hạng)

#giấy tờ mua xe cũ #xe cũ

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Soi giấy tờ khi mua xe cũ để không hớ [mới nhất 2023]

Related Posts

© 2023 All New Outlander - WordPress Theme by WPEnjoy