Hướng Dẫn Cách Đặt Máy Bơm Trong Bể Cá Đúng Chuẩn & An Toàn [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Hướng Dẫn Cách Đặt Máy Bơm Trong Bể Cá Đúng Chuẩn & An Toàn hãy để New Outlander gợi ý cho bạn qua bài viết Hướng Dẫn Cách Đặt Máy Bơm Trong Bể Cá Đúng Chuẩn & An Toàn [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Cách lắp đặt máy bơm hồ cá hiệu quả và đơn giản

 • 30. tháng 10 năm 2021
 • Người quản lý
 • Xem:

  623

Nội dung[ Ẩn ]

 • Đầu tiênLàm thế nào để cài đặt một máy bơm hồ cá chìm?
 • 2Cách lắp đặt máy bơm hồ cá ngoài trời
 • 3Hướng dẫn lắp đặt máy bơm hồ cá đơn giản hiệu quả
  • 3.1 Chia sẻ cách lắp máy bơm bể cá hiệu quả đơn giản

Máy bơm sử dụng cho bể thủy sinh giúp lưu thông không khí tạo môi trường thủy sinh phát triển tốt nhất cho các loài động vật cảnh. Máy bơm hồ cá vì thế là không thể thiếu đối với những người chơi cá cảnh theo sở thích. Việc lắp đặt máy bơm cho bể thủy sinh không quá khó và có thể thực hiện ngay tại nhà. Dưới đây là cách lắp đặt máy bơm hồ cá đơn giản và hiệu quả.

Để lắp đặt máy bơm cho bể cá hiệu quả nhất. Sau đó, trước tiên bạn phải xác định loại máy bơm hồ cá mà bạn sẽ chọn. Bạn muốn cài đặt như thế nào? Khi sử dụng máy bơm chìm cho bể cá cảnh sẽ có cách lắp đặt riêng. Hoặc nếu bạn muốn lắp đặt máy bơm bên ngoài bể cá thì sẽ có hướng dẫn lắp đặt riêng. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia thành 2 trường hợp lắp đặt máy bơm hồ cá.

>> Tìm hiểu thêm về Máy Bơm Nước Chạy Xăng Tại Hải Phòng

Làm thế nào để tôi cài đặt một máy bơm hồ cá hiệu quả?

Làm thế nào để cài đặt một máy bơm bể cá chìm?

Máy bơm chìm hồ cá là một máy bơm hồ cá được vận hành bằng cách nhấn chìm nó trong bể cá. Sản phẩm lấy nước từ bộ lọc máy bơm. Hoặc lấy nước từ kết hợp với nhiều hệ thống lọc khác. Với máy bơm chìm cho bể cá, việc lắp đặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần lắp các đầu nối giữa máy bơm và đường ống nước từ nguồn nước. Kết nối máy bơm bể phốt với nguồn điện thích hợp. Chèn máy bơm vào bể cá. Thế là hoàn thành cài đặt và chạy ngay lập tức. Không cần khoan hoặc cắt.

Ưu điểm của máy bơm chìm hồ cá là dễ lắp đặt, dễ sử dụng. Máy bơm chìm bể cá còn có ưu điểm là hoạt động êm ái. Tuy nhiên, hạn chế của máy bơm chìm bằng máy bơm chìm là khá tốn điện năng. Ngoài ra, máy bơm chìm hồ cá còn làm thay đổi nhiệt độ trong hồ cá, làm cho hồ cá hạ nhiệt. Làm ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài thủy sinh trong bể thủy sinh của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm dịch vụ sửa máy bơm Hải Phòng

Cách lắp đặt máy bơm hồ cá hiệu quả và đơn giản

Cách lắp đặt máy bơm hồ cá ngoài trời

Không dễ dàng như lắp đặt máy bơm chìm hồ cá. Việc lắp đặt máy bơm bể cá ngoài trời phải được tính toán cụ thể. Các bước thực hiện cài đặt như sau.

Schritt eins, bestimmen Sie die Pumpengröße, Pumpenleitung

Máy bơm bể cá đặt ngoài bạn nên chọn lựa theo nhu cầu phù hợp với bể cá. Nếu không biết chọn lựa ra sao, có thể nhờ sự tư vấn hỗ trợ từ người bán hay người có kinh nghiệm am hiểu về lĩnh vực này. Sau đó bạn cần tính toàn kỹ về kích thước của máy bơm với đường ống thật chuẩn xác. Bởi khi tính toán đúng kích thước sẽ giúp hiệu quả lắp đặt được tốt nhất. Thường thì đường ống bơm, đường nước của máy bơm sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào kích thước cũng như là thể tích của bể cá nhà bạn.

Bước hai, xác định vị trí đặt máy bơm, xác định vị trí đặt đường ống. Hãy chọn lấy một vị trí được xem là phù hợp nhất mà bạn muốn đặt máy bơm bên ngoài bể cá. Lời khuyên khi chọn vị trí đặt máy bơm. Chính là chọn ngay vị trí gần với bể cá hay gần với nguồn nước, khu vực nước thải. Vị trí này sẽ giúp cho bạn tiết kiện được khá nhiều chi phí về điện năng tiêu thụ cho máy bơm. Tiết kiệm cho phí lắp đặt hiệu quả.

Cách lắp đặt máy bơm hồ cá

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm bể cá hiệu quả đơn giản

Bước ba, khoan lỗ để đặt đường ống trong bể cá. Muốn đưa được nguồn nước vào trong bể cá. Bạn cần khoan trên thành bể cá một lổ vừa đủ để đặt đường ống. Và chiều nước thải  hay chiều nước đi qua máy lọc, cũng phải đặt một đường ống tương tự với đường ống đưa nước vào bể. Hiện nay đa phần bể cá thường làm từ kính. Và để tạo lỗ trên thành bể bạn cần tới những dụng cụ cắt kính chuyên dụng. Lưu ý quan trọng đó là cần tính toán cho cẩn thận để tránh đi việc bị rò nước sau lắp đặt. Tránh việc không thể dẫn đường ống qua vị trí lỗ đã khoan trên thành bể bởi quá hẹp.

Bước bốn, nối đường ống với máy bơm. Sau những bước trên, sau khi đã xác định được vị trí đặt máy bơm cũng như có tính toán rõ ràng. Thì lúc này là bước bạn phải kết nối các đường ống nước, đường ống lọc nước với máy bơm theo đúng như tính toán về vị trí đã định sẵn. Thực hiện hết những bước này là bạn có thể sử dụng máy bơm để dùng cho bể cá.

Đối với cách lắp đặt máy bơm bể cá đặt ngoài sẽ không làm ảnh hưởng tới nhiệt độ trong môi trường bể cá. Nhưng điểm hạn chế của nó là tạo ra tiếng ồn lớn khi máy bơm hoạt động.

Lắp đặt máy bơm hồ cá

Chia sẻ cách lắp máy bơm bể cá hiệu quả đơn giản

Những chia sẻ phía trên là tất cả những gì chúng tôi muốn bạn biết về cách lắp đặt máy bơm bể cá hiệu quả đơn giản. Từ những thông tin ở trên Hùng Cường STC hy vọng sẽ giúp ích tới quý khách. Ngoài ra nếu khách hàng chưa biết mua máy bơm bể cá Hải Phòng ở đâu. Thì có thể cân nhắc tới địa chỉ của chúng tôi. Công ty máy bơm chính hãng Hùng Cường STC luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24. Cam kết cung cấp hàng chính hãng, đa dạng về chủng loại. Dịch vụ uy tín giá cả hấp dẫn hứa hẹn không làm quý khách hàng phải thất vọng.

Mọi thông tin chi tiết máy bơm nước Hải Phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 146 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

ĐT: 02253.828.293

Email: [email protected]

Website:  www.maybomhaiphong.vn

Twitter Google + Blog

【Hướng Dẫn】Cách Đặt Máy Bơm Trong Bể Cá Đúng Chuẩn & An Toàn

19/09/2022 16:29 1774

ca%CC%81ch-da%CC%A3t

Nội dung bài viết

 • Đặc điểm của máy bơm trong bể cá
 • Cấu tạo
 • Nguyên lý hoạt động
 • Tại sao phải đặt máy bơm trong bể cá?
 • Cách đặt máy bơm trong bể cá sao cho phù hợp?
 • 3 Bước cơ bản về cách đặt máy bơm trong bể cá
 • Cách đặt máy bơm tùy theo từng loại
 • Đối với máy bơm bể cá chìm
 • Đối với loại máy bơm bể cá đặt ngoài
 • Cheapea.vn – Địa chỉ mua máy bơm cho hồ cá uy tín

Có một bể cá cảnh trong nhà, theo quan niệm của nhiều người, ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Ngoài việc làm đẹp, làm vật trang trí cho căn nhà. Bể cá cảnh còn có thể tạo không khí sinh động của thiên nhiên, là nơi thư giãn, thanh lọc tâm hồn. Và để bể cá có một môi trường sống sinh động, không thể thiếu đi việc lắp đặt máy bơm trong bể cá. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt máy bơm trong bể cá sao cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về cách đặt máy bơm phù hợp.

Đặc điểm của máy bơm trong bể cá

Máy bơm cho hồ cá là một thiết bị quan trọng và cần thiết cho bất kì một hồ nuôi cá nào. Điều này xuất phát từ công dụng cũng như cấu tạo đặc thù và ưu việt của loại thiết bị này.

Chọn máy bơm cho hồ thủy sinh - Sỹ Hùng Pump

Cấu tạo

Một thiết bị máy bơm trong bể cá thường gồm 2 bộ phận chính: phần xoay và phần không xoay.

 • Phần xoay, còn gọi là rotor. Đây là phần chuyển động bao gồm trục nam châm gắn liền với cánh quạt. Trục nam châm này được định tâm bằng trục inox hoặc nắp định tâm.
 • Phần không xoay còn gọi là stator. Đây là phần cố định bao gồm nắp định tâm trục bơm, nắp rắn chắc và thân vỏ. Thân vỏ của máy bơm có đặc điểm là được đổ chết bằng keo giúp các chi tiết bên trong có khả năng chống nước.

Nguyên lý hoạt động

Máy bơm trong bể cá có nguyên lý hoạt động khá tương đồng với các loại máy bơm nước thông thường. Thiết bị này có nhiệm vụ hút nước từ nơi này và vận chuyển đến nơi mà nó cần đến.

Đặc trưng của máy bơm trong bể cá là được đặt trực tiếp trong những bể cá nhằm hút nước ra ngoài. Nó có chức năng hút nước cũng như các tạp chất trong nước và bơm tới bộ lọc. Nhờ vào hoạt động này, nước trong bể sẽ được giữ trong trẻo, sạch sẽ. Từ đó, đàn cá và các sinh vật trong bể sẽ được chăm sóc và nuôi dưỡng tốt.

Máy bơm trong bể cá hoạt động hiệu quả khi được lắp đặt trực tiếp trong hồ cá. Tùy vào công suất của máy bơm sẽ quyết định chúng hoạt động mạnh hay yếu.

Tại sao phải đặt máy bơm trong bể cá?

Máy bơm là trái tim của bể cá. Vì thế, không khó hiểu khi máy bơm có một vai trò quan trọng, tối cần thiết cho bất kì một bể cá nào.

Tại sao bạn nên sử dụng máy bơm nước cho bể thủy sinh?

Công dụng của thiết bị máy bơm là bơm nước từ hồ cá sang hệ thống lọc. Cũng như bơm ngược trở lại từ hệ thống lọc ra hồ cá để tạo thành một vòng tuần hoàn. Nước được bơm từ hồ cá sẽ được bộ máy lọc xử lý. Từ đây, những chất thải hay cặn bẩn sẽ được lọc chỉ để còn lại nguồn nước trong sạch.

Bên cạnh đó, máy bơm còn có thể giúp tạo ra dòng chảy, thác nước cũng như sóng cho bể cá.

Như vậy, máy bơm không chỉ giúp cải thiện không khí đối lưu bên trong bể cá mà còn cung cấp oxy cho đàn cá, và những sinh vât trong bể.

Cách đặt máy bơm trong bể cá sao cho phù hợp?

Để đặt máy bơm trong bể cá đúng cách, bạn nên tuân theo 3 bước cơ bản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các cách đặt máy bơm trong bể cá theo từng loại máy.

3 Bước cơ bản về cách đặt máy bơm trong bể cá

Một trong những cách đặt máy bơm trong bể cá thường bị mọi người bỏ qua nhất là mồi nước vào máy bơm đúng cách. Việc này sẽ giúp bộ lọc của bạn sẽ hoạt động với mức tối ưu nhất. Thêm vào đó, có thể khiến cho máy hoạt động được lâu hơn.

Cách lắp đặt máy bơm hồ cá

Dưới đây là 3 bước cơ bản về cách đặt máy lọc nước hồ cá.

 • Làm sạch hệ thống lọc. Nhất là hệ thống lọc lần đầu tiên. Một điều quan trọng mà bạn cần phải làm là rửa sạch các bộ phận của máy lọc nước trước lúc đặt chúng xuống nước hồ cá.
 • Lắp đặt bộ lọc. Bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn đi kèm với bộ lọc của bạn. Chẳng hạn như đặt đúng vị trí chính xác của hệ thống lọc. Vị trí của bộ lọc phải đặt dưới lớp sỏi. Cũng có thể gắn vào mặt sau của bể, chú ý đặt các bộ phận đúng với vị trí của nó.
 • Mồi nước cũng là bước quan trọng. Cụ thể việc khởi động một bộ lọc không có nước sẽ làm cháy động cơ. Do đó, bạn cần phải đảm bảo rằng máy bơm được mồi nước lúc trước khi khởi động. Một số bộ lọc đã có kèm sẵn nút mồi. Nếu trường hợp không có, bạn hãy làm theo các hướng dẫn từ nhà sản xuất. Việc mồi nước đơn giản là bạn làm đầy nước vào bơm, nhờ vào việc sử dụng ống hút hay đổ trực tiếp nước vào máy bơm.

Cách đặt máy bơm tùy theo từng loại

Đối với máy bơm bể cá chìm

Loại máy này khá dễ dàng lắp đặt. Bạn không cần khoan, lắp hay đấu nối phức tạp. Tất cả những gì cần làm chỉ là kết nối chiếc máy bơm với nguồn điện cũng như kết nối ống dẫn nước với nguồn nước.

Đây là ưu điểm của loại máy này khiến cho nó được nhiều người ưa chuộng và sử dụng cho bể cá cảnh của mình. Ngoài ra máy còn hoạt động êm ái và ít tạo ra tiếng ồn.

Máy Bơm Chìm - Máy Bơm Nước Mini Hồ Cá 37W ATMAN 105S Tiết Kiệm Điện Siêu Bền Ít Ồn | Tiki

Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là tiêu thụ lượng điện khá lớn. Đồng thời, máy bơm này còn làm nhiệt độ trong bể cá giảm. Vì thế, bạn cần chú ý đảm bảo môi trường sống cho các loài cá và sinh vật bên trong bể được tốt nhất.

Đối với loại máy bơm bể cá đặt ngoài

Riêng đối với loại máy bơm đặt ngoài, bạn cần lưu tâm hơn một chút. Vị trí đặt máy sẽ là yếu tố khá quan trọng dẫn đến đường ống đưa nước vào-ra bể được thuận tiện nhất. Cụ thể, các cách đặt máy bơm trong bể cá có thể tham khảo như dưới đây.

 • Xác định kích thước của đường ống nước và máy bơm. Tùy kích thước, dung tích của bể cá mà đường ống cho máy sẽ khác nhau. Bạn nên xem xét, đo đạc kĩ càng hoặc tham khảo ý kiến của người bán.
 • Chọn vị trí đặt đường ống và máy bơm. Hiệu quả và thuận lợi nhất là bạn nên chọn đặt máy gần với bể cũng như nguồn nước, khu nước thải. Điều này sẽ làm giảm khá chi phí lắp đặt và lượng điện tiêu thụ trong suốt quá trình máy hoạt động.
 • Lỗ khoan đặt đường ống trong bể cá. Bạn cần khoan một lỗ trong thành bể để nước có thể được dẫn vào trong bể. Về chiều nước thải đi qua máy lọc cũng cần một đường ống tương tự. Lỗ này cũng cần được cắt một cách cẩn thận để nước không bị rò rỉ.
 • Nối đường ống máy bơm. Cuối cùng, sau khi đã xác định vị trí đặt máy. Đây là bước bạn khéo léo kết nố các đường dẫn theo vị trí đã vạch ra.

Ưu điểm và nhược điểm của máy bơm chìm và phẳng? | siêu gió

Cheapea.vn – Địa chỉ mua máy bơm cho hồ cá uy tín

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Cheapea được thành lập ngày 01/07/2016. Cheapea là nhà tư vấn, thi công và phân phối hàng đầu về hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Công ty đã và đang thực hiện sứ mệnh đem đến các giải pháp công nghệ vừa hiện đại, vừa hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Die oben erwähnte Hauptlösung ist die Wasserpumpenausrüstung, die Solarenergie nutzt. Das Unternehmen besitzt eine breite Palette von Produkten. Dabei ist es notwendig, die Pumpausrüstung zu erwähnen, die intelligente und moderne Technologie anwendet. Zum Beispiel Pumpen für die landwirtschaftliche Bewässerung, Haushaltstätigkeiten und unverzichtbare Aquarienpumpen.

Máy bơm nước hỏa tiễn là gì? ⚡️ Chức Năng - Cấu Tạo - Ứng Dụng

Im Folgenden sind die gängigsten Arten von Aquarienpumpen aufgeführt, die Sie bei Cheapea finden können:

 • Solarpumpe für Aquarien. Der Vorteil dieses Pumpentyps ist die Fähigkeit, Strom zu sparen, denn wenn der gesamte Strom verbraucht wird, benötigt das Aquarium eine große Menge Strom, was die Kosten erhöht. Die Effizienz und Einsparungen dieses Pumpentyps werden deutlich, wenn nur ein kleines Solarpanel mit einer Leistung von 100 W bis 200 W eine unabhängige Pumpe betreiben kann. Ganz zu schweigen davon, dass Cheapea die Pumpe auch so konzipiert hat, dass sie Gleichstrom verwendet, Geräusche minimiert und dazu beiträgt, die angenehmsten Momente im Aquarium zu erleben.
 • Tauchpumpe für Aquarien. Dieser Pumpentyp wird aufgrund des einfachen Installationsprozesses am häufigsten verwendet, es ist kein Bohren erforderlich, aber die Maschine arbeitet dennoch effizient und macht weniger Lärm.
 • bơm lưu lượng. Loại máy này được ưu đãi với đặc tính tạo ra dòng nước chảy và lưu thông tốt nên chuyên dùng cho các hồ thủy sinh trong sân vườn hoặc trong gia đình.

Máy Bơm Lọc Hồ Cá Koi SFBP1-G3500-01 SEAFLO (10.9m3/h) Công Suất Mạnh Máy Bơm Chìm Hút Nước Trên Tàu Thuyền Và An Toàn + Tặng Kèm Bộ Đổi Nguồn | Lazada.vn

Cheapea luôn đa dạng và phong phú về chủng loại sản phẩm. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và đúng cam kết với khách hàng. Cheapea đã phát triển thành một trong những nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu.

Tại Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Giá Rẻ, sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình với công việc chính là yếu tố hỗ trợ đắc lực cho các dịch vụ tại công ty, để khách hàng luôn cảm thấy an tâm và tin tưởng.

Dưới đây là thông tin liên hệ đầy đủ của Cheapea. Bất cứ khi nào bạn cần, Cheapea luôn sẵn sàng trợ giúp!

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 564 Liên Phường, Thị xã Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 094 917 2016
 • Fax: 094 917 2016
 • Email: [email protected]
 • Website: https://cheapea.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CheapeaGoGreen
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfNTqwLbWrjjRp3ATgWdV1Q

Máy bơm là trái tim của bể cá hoặc bể cá. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tính năng của loại máy bơm này cũng như cách đặt máy bơm đúng cách. Vì vậy, ngoài việc chọn loại máy bơm phù hợp, bạn cũng nên chú ý đến vị trí đặt máy bơm trong bể cá . Trên đây là các phương án đặt máy bơm trong bể cá, dựa trên kinh nghiệm thực tế. Những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo khi lựa chọn một chiếc máy bơm phù hợp.

Chia sẻ

 • Đã sao chép

Nội dung bài viết

 • Đặc điểm của máy bơm trong bể cá
 • Cấu tạo
 • Nguyên lý hoạt động
 • Tại sao phải đặt máy bơm trong bể cá?
 • Cách đặt máy bơm trong bể cá sao cho phù hợp?
 • 3 Bước cơ bản về cách đặt máy bơm trong bể cá
 • Cách đặt máy bơm tùy theo từng loại
 • Đối với máy bơm bể cá chìm
 • Đối với loại máy bơm bể cá đặt ngoài
 • Cheapea.vn – Địa chỉ mua máy bơm cho hồ cá uy tín

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Hướng Dẫn Cách Đặt Máy Bơm Trong Bể Cá Đúng Chuẩn & An Toàn [mới nhất 2023]

Related Posts