Cập nhật 2023: Hướng dẫn kiểm tra lỗi bộ nồi xe ADV 160 và PCX 160 tại Việt Nam

Honda Indonesia vừa đưa ra thông báo triệu hồi do lỗi ở nồi hơi ADV 160 và PCX 160, tuy nhiên lỗi chỉ xuất hiện trên một số lô xe nhất định.

Việc triệu hồi hàng loạt đối với xe máy dưới 175 cc là khá hiếm, đặc biệt là Honda, một thương hiệu nổi tiếng về tiêu chuẩn và độ bền. Mới đây, không chỉ 1 mà tới 2 mẫu xe Honda bị triệu hồi tại Indonesia để khắc phục lỗi hệ thống vận hành.

Ngay sau khi Honda ADV 160 ra mắt tại Việt Nam, Indonesia đã phải tiến hành triệu hồi. Không chỉ ADV 160 mà cả Honda PCX 160 cũng nằm trong diện triệu hồi của Xứ sở vạn đảo. Hai mẫu xe tay ga này của Honda hiện đang được bán tại Việt Nam thông qua các công ty nhập khẩu tư nhân.

Về Việt Nam không lâu, ADV 160 đã gây “rắc rối” cho giới chơi xe.

Puli truyền động xe ADV 160 và PCX 160 bị lỗi trong quá trình sản xuất nên độ dày của sản phẩm không đồng đều. Ròng rọc này sẽ làm cho chảo sau kêu ầm ầm và làm giảm hiệu quả của truyền động.

Việc hỏng bộ nồi ADV và PCX 160 của nhà máy không ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái, chủ yếu gây vướng víu khi đánh lái và gây mòn puly.

Ngoài ra, không phải tất cả các xe ADV 160 và PCX 160 sản xuất trước đây đều mắc lỗi này mà chỉ một số lô nhất định.

Bà Rina Listiani, Giám đốc truyền thông AHM khuyến cáo tất cả các chủ xe Honda ADV 160 và PCX 160 nên đưa xe đến đại lý chính hãng để được kiểm tra và khắc phục lỗi. Đợt triệu hồi dự kiến ​​bắt đầu từ tháng 9, thời gian khắc phục lỗi khoảng 30-40 phút/xe.

Honda PCX 160 và Honda ADV 160 nhanh chóng được các nhà nhập khẩu đưa về Việt Nam khi vừa ra mắt tại Indonesia. Do đó, khả năng ADV 160 và PCX 160 bị triệu hồi tại Việt Nam là rất cao.

Đại diện Minh Long Motor, đơn vị nhập khẩu ADV 160 và PCX 160, đã có động thái tích cực sau thông tin từ Indonesia. Cụ thể, đơn vị chỉ đạo các chủ xe kiểm tra xe của mình có thuộc diện triệu hồi hay không. Các bước kiểm tra như sau:

Liên kết truy cập: Astra Honda

  • Ô đầu tiên là số khung dưới yên xe

  • Ô thứ hai là tên – bạn nhập gì cũng được

  • Ô thứ ba là số điện thoại – nhập gì cũng được

Sau đó trang web sẽ trả về 2 kết quả:

Hình ảnh này cho thấy chiếc xe không bị ảnh hưởng bởi bộ nồi bị lỗi.

Hình ảnh cho thấy một chiếc xe bị lỗi bộ nồi.

Nếu xe của bạn thuộc diện thu hồi, bạn có thể liên hệ với đại lý của mình để giải quyết vấn đề.

Related Posts