Cập nhật 2023: Có nên độ smartkey xe Honda không? Có gây hại cho xe không?

Smartkey mang đến nhiều tiện ích cho người dùng hơn so với chìa khóa từ thông thường. Vậy có nên điều chỉnh Honda Smart Key nếu xe chỉ điều khiển bằng chìa khóa truyền thống? Dưới đây là đáp án chi tiết.

Honda là hãng xe máy đầu tiên đưa công nghệ chìa khóa thông minh lên mẫu xe tay ga cao cấp Honda SH từ năm 2015. Giờ đây, với tính năng được trang bị trên nhiều mẫu xe tay ga mới, chìa khóa thông minh không còn xa lạ với người dùng.

Tuy nhiên, hầu hết các mẫu xe côn tay và xe tay ga phiên bản tiêu chuẩn vẫn sử dụng chìa khóa cơ truyền thống. Để nâng cao tính tiện dụng, nhiều người dùng quyết định độ xe Honda, vậy có nên lắp thêm thiết bị này?

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể cân nhắc chuyển đổi chìa khóa từ thành chìa khóa thông minh cho xe của mình.

Có thể kể đến một số điểm nổi bật mà smartkey mang lại:

  • Chống trộm: Khóa chìa khóa thông minh sẽ phát ra âm thanh cảnh báo chống trộm và ngăn chặn ngoại lực xâm nhập vào lỗ khóa

  • Hiện đại: Người lái có thể thực hiện các thao tác trên xe mà không cần tra chìa vào ổ gồm: đóng, mở cổ, đóng mở ổ khóa điện, mở yên.

  • Thuận tiện: nhanh chóng tìm thấy xe bằng âm thanh của tín hiệu điều khiển từ xa.

Khóa chìa khóa thông minh Honda.

Nhiều người dùng chuộng xe Honda sử dụng chìa khóa thông minh bởi những tiện ích tuyệt vời và vẻ ngoài hiện đại. Các mẫu xe ăn khách được người dùng mang đến đại lý khóa thông minh smartkey có Honda Winner, Vision, SH hay, Lead 125 phiên bản cũ…

Quy trình lắp đặt chìa khóa thông minh Honda rất đơn giản, cụ thể:

  • Bước 1: Tháo ổ khóa cũ. Điều này không quá rắc rối, vì khóa thông thường sẽ sử dụng giắc cắm và vít để gắn.

  • Bước 2: Cài đặt ổ khóa chìa khóa thông minh mới. Bác cứ rút đúng chỗ ra, cắm dây mass vào acquy là xong.

Do đó, chìa khóa thông minh ô tô sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Tuy nhiên, cần chú ý để không làm ảnh hưởng đến hệ thống điện trong quá trình thay thế. Do đó, khi đã chọn mua chìa khóa thông minh Honda, nếu muốn nâng cấp trang bị cho “xế cưng” của mình, bạn nên đến các cửa hàng, đại lý uy tín.

Để đảm bảo chìa khóa thông minh hoạt động hiệu quả, bạn nên mua chìa khóa thông minh chính hãng và thay thế chìa khóa tại đại lý uy tín.

Khóa smartkey ngày càng đa dạng và phổ biến trên thị trường đáp ứng nhu cầu và sở thích của người dùng hiện nay. Tùy thuộc vào loại khóa fob bạn chọn, tổng chi phí mua và cài đặt sẽ khác nhau. Đặc biệt là chìa khóa thông minh Honda chính hãng, giá bán lẻ đề xuất khoảng 3,5 – 4 triệu đồng.

Ngoài ra, khi chọn mua chìa khóa thông minh Honda, bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Chọn thương hiệu uy tín, ổ khóa chính hãng. Bởi nếu bạn chọn loại khóa thông minh quá rẻ thì loại khóa này sau một thời gian sử dụng thường sẽ gặp một số vấn đề như: không nhận tín hiệu, khó mở khóa, không báo động chống trộm…

  • Đối với những xe tích hợp mở cốp và mở bình xăng thông thường với khóa cổ, bạn cần mua ổ khóa chìa khóa thông minh và thay thế bằng nút bấm mở cốp kiêm mở bình xăng.

Related Posts