Caddy golf là ai? [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Caddy golf là ai? hãy để New Outlander gợi ý cho bạn qua bài viết Caddy golf là ai? [mới nhất 2023] nhé.

New Page

kinh doanh gôn

Nghề caddie và những góc khuất không ngờ10:56, 05/04/2023

Trở thành một caddie chơi gôn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Chỉ những ai thực sự hiểu về văn hóa golf, hay những người đã và vẫn đang theo nghề caddie mới hiểu được sự vất vả đi vào những hình ảnh dị hợm.

Những bài viết liên quan
  • Đâu là vẻ đẹp của golf?
  • Thống kê về sự “thịnh vượng” của ngành golf nữ
  • Những cặp caddie thành công nhất và lâu đời nhất trong lịch sử LPGA

Caddy golf là người hỗ trợ người chơi golf bằng cách mang theo phụ kiện và gậy, tư vấn cách đánh và hướng bóng ghi điểm. Vì vậy, trở thành một người làm công việc này không chỉ cần sự chăm chỉ mà còn phải được học hỏi, hướng dẫn về cách chơi golf cũng như cách chơi để người làm công việc này có thể tư vấn cho các tay golf.

c2 Công việc của một caddie trên sân golf

Caddie – Nghề “làm dâu trăm họ”

Nhiều người vẫn ví caddie là nghề làm dâu trăm họ. Với mỗi golfer một tính cách khác nhau, caddie luôn phải cố gắng làm hài lòng họ bất kể xảy ra tình huống gì. Thực tế, bên cạnh những golfer xem caddie như những người bạn, thì cũng có không ít trường hợp các golfer mất bình tĩnh khi đánh bóng hỏng, thua trận và sẵn sàng trút cơn giận dữ lên caddie.

Trong làng chơi golf thế giới, cũng không ít câu chuyện lùm xùm về việc caddie bị hành hung, xúc phạm. 

Năm 2018, câu chuyện một caddie ở Australia bị một người chơi golf trút giận đã khiến dư luận xôn xao. Theo đó, Rhein Gibson – một người chơi golf đang đứng ở vị trí thứ 2 ở giải Great Abaco Classic thì caddie nhặt bóng golf khi chưa được phép. Điều này khiến cho anh phải chịu một quả phạt. Do quá tức giận vì rơi xuống vị trí thứ 3, bị cắt giảm tiền thưởng, Rhein Gibson đã ném vỏ bọc đầu gậy chơi golf vào mặt của caddie.

c3 Lùm xùm về Rhein Gibson với caddie

Đó chính là những khó khăn, áp lực về tâm lý mà nghề “làm dâu trăm họ” như caddie phải trải qua. Muốn có sự chuyên nghiệp, các caddie luôn phải cố gắng nén cái tôi và vượt qua cảm xúc cá nhân.

Thu nhập đánh đổi bằng sức khoẻ

Ariana Sokol (Mỹ) từng là nghệ sĩ uốn dẻo nhưng cô đã chuyển sang làm caddie ở sân golf. Cô tiết lộ có thể kiếm được số tiền boa tương đương mức lương một tuần. Tuy nhiên, nghề caddie cũng đòi hỏi cường độ làm việc cao và luôn luôn sẵn sàng khi khách cần bất kể giờ giấc. Ngoài ra, tính chất công việc khiến một caddie phải di chuyển rất nhiều và liên tục.

c1 Ariana Sokol có thể kiếm được số tiền boa bằng mức lương một tuần

Ariana cho hay, mỗi tuần làm việc 5 ngày, mỗi ngày làm việc 5-7 tiếng nhưng còn phụ thuộc vào lịch đặt của người chơi và theo mùa. Nói về lời khuyên dành cho người làm công việc này, Ariana cho rằng: “Ngoài các kiến thức cơ bản về golf, bạn cũng cần phải có sức khỏe và tính bền bỉ cao.” Vì vậy, nghề caddie không dành cho những người yếu đuối về thể chất cũng như tinh thần.

c4 Caddie – Nghề không dành cho những người yếu đuối về thể chất cũng như tinh thần

#caddie #nghề golf

2 lượt thích Share Tweet

Tin tức khác

Vẻ đẹp của Golf nằm ở đâu?

Vẻ đẹp của Golf nằm ở đâu? 02:07, 23/03/2023

Thị trường dụng cụ golf Việt

Thị trường dụng cụ golf Việt 10:49, 16/03/2023

Viễn cảnh golf năm 2023

Viễn cảnh golf năm 2023 08:00, 09/03/2023

Thống kê về sự “thịnh vượng" của ngành golf nữ

Thống kê về sự “thịnh vượng” của ngành golf nữ 03:39, 08/03/2023

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Caddy golf là ai? [mới nhất 2023]

Related Posts