Cách tự sửa vết móp ô tô tại nhà không cần tốn tiền triệu cho garage [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Cách tự sửa vết móp ô tô tại nhà không cần tốn tiền triệu cho garage hãy để New Outlander gợi ý cho bạn qua bài viết Cách tự sửa vết móp ô tô tại nhà không cần tốn tiền triệu cho garage [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Cách khắc phục vết móp ô tô đơn giản tại nhà

08.05.2023 14:24 Uhr – Hao Nhien

cổ phần kỹ thuật và tư vấn

nghe bài viết

2:53

1x

0.5x

0,75 lần

1x

1,25 lần

1.5x

Nữ miền Bắc

Nữ miền Bắc

Nam miền Bắc

Nam miền Nam

Nữ miền Nam

Những vết lõm lốp xe nhỏ và bề ngoài hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà bằng những phương pháp đơn giản sau.

Dùng gậy thông bồn cầu

Một cách phổ biến để sửa vết lõm trên ô tô chính là dùng gậy thông bồn cầu hay pit-tông. Phương pháp này phù hợp khi xử lý các vết lõm không quá lớn.

Những cách tự sửa vết móp trên ô tô đơn giản tại nhà - Ảnh 1.

Bạn chỉ cần gắn pit-tông vào vết lõm và đổ một ít nước lên vị trí này trước khi đẩy xuống và sau đó kéo lên theo cách mà chúng ta thường làm để thông bồn cầu. Lặp lại quá trình này một vài lần cho đến khi vết lõm bật ra.

Dùng nước sôi

Nước sôi có thể dùng để sửa các vết móp trên xe ô tô. Mẹo này phát huy hiệu quả cao nhất nếu vết lõm xuất hiện trên các bộ phận vỏ xe bằng nhựa hay bất cứ bộ phận có chất liệu tương tự trên xe ô tô. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần đun sôi một lượng nước trước khi đổ lên vùng bị móp. Sau đó, tiếp cận phía sau khu vực bị lõm và đẩy ra phía ngoài. Sau khi thực hiện xong, hãy đổ một gáo nước lạnh lên khu vực ban đầu có vết lõm.

Dùng máy sấy tóc và bình nén

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả trên các bề mặt của xe được làm từ nhựa. Chủ xe cần bật máy sấy tóc ở chế độ nhiệt trung bình, làm nóng vùng bị hư hại trong khoảng 1-2 phút.

Những cách tự sửa vết móp trên ô tô đơn giản tại nhà - Ảnh 2.

Khi bề mặt đã đủ nóng, hãy dốc ngược bình khí nén xịt trực tiếp vào chỗ vừa hơ nóng. Khi hơi nóng gặp khí lạnh, phần nhựa sẽ tự bật ra về hình dáng ban đầu. Lưu ý, máy sấy cần được đặt cách vết lõm khoảng 13-18 cm để bảo vệ lớp sơn ô tô.

Dùng keo nóng, gỗ và đinh vít

Cách xử lý này phù hợp với những vết móp xe ô tô lớn và “cứng đầu” mà những biện pháp phía trên không thể áp dụng. Tuy nhiên, người thực hiện cần cẩn trọng, nếu không có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí làm lớp sơn xe bị bong tróc.

Trước tiên, cần chuẩn bị vài khúc gỗ hình trụ hoặc vuông, súng bắn keo và định vặn (loại đầu nhọn có rãnh). Sau đó, tiến hành vặn đinh xuyên qua khúc gỗ để làm điểm tựa cho tay rồi bôi keo nóng lên từng khúc, dán vào vết móp và kéo chúng ra khi keo đã khô. Tốt nhất, nên có sự hỗ trợ của nhiều người để kéo thật mạnh các khúc gỗ nhằm đạt hiệu quả cao nhất vì lực kéo sẽ được phân phối đều lên bề mặt bị hư hỏng.

Dùng đá khô

Đá khô (còn được biết đến với tên gọi đá khói) là cacbon đioxit dạng rắn được sử dụng trong bảo quản thực phẩm, dược phẩm y tế. Ít ai biết rằng, loại hợp chất này có thể giúp khắc phục móp xe hữu hiệu.

Những cách tự sửa vết móp trên ô tô đơn giản tại nhà - Ảnh 3.

Đầu tiên, chủ xe nên khoanh tròn chỗ móp để thao tác được chính xác hơn. Người thực hiện sẽ đeo găng tay, chà viên đá lên bề mặt vết móp nhiều lần theo chuyển động tròn đến khi chỗ lõm trở về hình dạng ban đầu. Cuối cùng, hãy dùng khăn lau sạch phần nước còn đọng lại.

Dùng thanh kim loại cứng có đầu cong

Phương pháp này áp dụng với những vết lõm xe ô tô ở những vị trí khó luồn tay vào được. Chủ xe hãy sử dụng một thanh kim loại cứng, có đầu cong lên để tạo lực ấn phục hồi vết móp.

Dùng xô và máy hút bụi

Phương pháp cuối cùng tận dụng các đồ dùng sẵn có trong gia đình. Trước tiên, bạn cần khoét một lỗ nhỏ dưới đáy xô hoặc đồ vật tương tự (lỗ phải đủ lớn để luồn ống máy hút bụi). Tiếp theo, đậy vết lõm bằng chiếc và đặt ống hút bụi qua lỗ dưới đáy xô. Cuối cùng, bật máy hút và đợi vết lõm trở lại hình dạng ban đầu.

Lùi móp xe ô tô bên đường rồi bỏ đi, 1 tháng sau mới đền bù nhưng tài xế được khen hết lời

Theo VTC NewsSao chép link

Link bài gốc Lấy link https://vtc.vn/nhung-cach-tu-sua-vet-mop-tren-o-to-don-gian-tai-nha-ar765200.html

 • 06.05.2023

  Cách tự xóa vết trầy xước trên ô tô

 • 06.05.2023

  Có thể bạn chưa biết: Để lá cây rụng nhiều trên ô tô có thể khiến xe bị hư hỏng nặng nề

 • 05.05.2023

  Loạt xe có phí bảo trì rẻ nhất sau 10 năm

Chia sẻ

0

Từ khóa:

 • móp xe
 • móp ô tô
 • chăm sóc xe
 • chăm sóc ô tô
 • tự sửa xe
 • tự sửa ô tô
 • tự sửa xe tại nhà
 • tiện ích
 • bảo dưỡng ô tô

Chervolet-convert-624x284

Bá Trình

Thành viên tham gia ngày 01/10/2020

Cách khắc phục vết móp ô tô tại nhà mà không tốn tiền triệu ra gara

Công nghệ xe , văn hóa xe , chăm sóc bảo dưỡng ô tô , chăm sóc bảo dưỡng xe máy , – 18/08/2021 11:50 a.m

Die hässlichen Dellen am Auto lassen sich mit den folgenden einfachen Tipps ganz einfach beheben.

Eine Sache, vor der die meisten Autofahrer Angst haben, sind Dellen, Beulen an der Karosserie des Autos. Es gibt nichts Schlimmeres, als nach einem Tag auf der Heimfahrt festzustellen, dass an Ihrem geliebten Auto Dellen an den Türen, Kotflügeln oder Stoßstangen vorhanden sind. Unabhängig davon, wo sich die Dellen befinden, sind sie ästhetisch ansprechend und recht teuer in der Reparatur.

Cafeauto

Wenn es um Autobeulen geht, denken wir oft an sie als Folge von Kollisionen mit anderen Autos. Beispielsweise kann es zu einer Delle im Kofferraum eines Autos kommen, wenn jemand zu dicht neben Ihnen parkt und beim Aussteigen die Tür zuschlägt. Eine weitere mögliche Ursache für Dellen ist außerdem schlechtes Wetter. Nach einem heftigen Hagelsturm oder starkem Wind kann es zu Schäden an der Karosserie kommen.

Cafeauto

May mắn thay, có nhiều cách để bạn có thể tự sửa chữa vết móp, lõm trên ô tô. Tất nhiên, nếu vết móp quá to và sâu thì bạn nên đưa xe đến garage uy tín. Nếu tình trạng không quá tệ thì bạn có thể tự khắc phục vết móp trên xe ô tô chỉ với một vài cách đơn giản sau.

Phương pháp máy sấy tóc

Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng nhiều chủ xe đã sử dụng thành công máy sấy tóc để sửa các vết móp trên xe ô tô. Phương pháp này có tính khả thi vì nhiệt lượng tác dụng lên bề mặt kim loại của xe có thể khiến vết lõm trở lại vị trí cũ.

Cafeauto

Để sử dụng phương pháp này, bạn cần một đôi găng tay bọc cao su, lá nhôm, một gói đá khô hoặc một bình khí nén và tất nhiên là máy sấy tóc phù hợp. Trước tiên, bạn nên làm nóng vết lõm bằng máy sấy tóc từ khoảng cách ít nhất là 15 cm.

Tiếp theo, đeo găng tay vào để bảo vệ tay của bạn trước khi che vết móp bằng miếng giấy bạc. Sau đó, hãy chà đá khô lên lớp giấy bạc để làm mát vị trí bị lõm. Bạn có thể sử dụng khí nén thay vì đá khô tùy theo tình hình. Sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng trên bề mặt bị nung nóng sẽ tạo điều kiện cho vết lõm trở lại hình dạng cũ. Hãy kiên nhân vì sẽ mất khoảng 60 giây để quá trình này diễn ra.

Phương pháp gậy thông bồn cầu

Một cách phổ biến khác để sửa vết lõm trên ô tô chính là dùng gậy thông bồn cầu hay pit-tông. Phương pháp này phù hợp khi xử lý các vết lõm không quá lớn.

Cafeauto

Với phương pháp này, bạn chỉ cần gắn pít-tông vào vết lõm và đổ một ít nước lên vị trí này trước khi đẩy xuống và sau đó kéo lên theo cách mà chúng ta thường làm để thông bồn cầu. Lặp lại quá trình này một vài lần cho đến khi vết lõm bật ra.

Phương pháp nước sôi

Cafeauto

Nước sôi có thể dùng để sửa các vết móp trên xe ô tô. Mẹo này phát huy hiệu quả cao nhất nếu vết lõm xuất hiện trên cản va bằng nhựa hay bất cứ bộ phận có chất liệu tương tự trên xe ô tô. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần đun sôi một lượng nước trước khi đổ lên vùng bị móp. Sau đó, tiếp cận phía sau khu vực bị lõm và đẩy về phía trước. Nếu đó là một vết lõm ở cản va thì bạn có thể phải tháo nó ra để sửa chữa. Sau khi thực hiện xong, hãy đổ một gáo nước lạnh lên khu vực ban đầu có vết lõm.

Phương pháp máy hút bụi và xô

Cafeauto

Phương pháp cuối cùng tận dụng các đồ dùng sẵn có trong gia đình. Trước tiên, bạn cần khoét một lỗ nhỏ dưới đáy xô hoặc đồ vật tương tự (lỗ phải đủ lớn để luồn ống máy hút bụi). Tiếp theo, đậy vết lõm bằng chiếc và đặt ống hút bụi qua lỗ dưới đáy xô. Cuối cùng, bật máy hút và đợi vết lõm trở lại hình dạng ban đầu.

Các phương pháp vừa nêu có thể giải quyết những vết móp, lõm nhỏ trên thân xe ô tô. Tuy nhiên, nếu những phương pháp này không hiệu quả do hư hỏng quá nặng thì bạn nên mang xe đến đại lý uy tín để sửa chữa.

youtube Đăng ký Channel CafeAuto để theo dõi các video sửa vết móp mới nhất!

 • Facebook
 • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Tags: sửa vết móp, vết móp trên ô tô, sửa vết móp trên ô tô, ô tô bị móp, ô tô bị lõm

 • Tin Mới
 • Xep-hop-cua-ban-nen-kiem-tra-nhung-bo-phan-duoi-day-sau-moi-chuyen-di-dai

  Xế hộp của bạn nên kiểm tra những bộ phận dưới đây sau mỗi chuyến đi dài

 • Khong-nen-lam-nhung-viec-duoi-day-khi-tu-rua-xe-o-to-tai-nha-1

  Die folgenden Dinge sollten Sie beim Waschen Ihres Autos zu Hause nicht tun

 • bild-5-780x585px-data

  Explodierende Autoreifen beim Langstreckenlauf, was sollte man unbedingt beachten?

 • Bao-duong-xe-may-1

  Một số mẹo giữ xe máy bền như lúc mới mua

 • Nhung-bo-phan-nao-tren-o-to-de-hong-nhat-khi-bat-dau-vao-mua-nang-nong-2

  Đầu mùa nắng nóng bộ phận nào của xe dễ hư hỏng nhất?

 • Xe-may-dien

  Những lỗi khiến xe máy điện của bạn nhanh hỏng hơn

 • ngay-ca-vung-cao-nguyen-cung-can-dan-phim-cach-nhiet-1

  Vùng cao cũng cần giấy bạc cách nhiệt

 • Chia-khoa-xe-2

  Treo chìa khóa nặng có thể làm hỏng hệ thống đánh lửa của xe

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách tự sửa vết móp ô tô tại nhà không cần tốn tiền triệu cho garage [mới nhất 2023]

Related Posts