Bạn nghĩ sao về việc đề xuất bỏ cấp biển số xe ô tô có đuôi 49 và 53? [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Bạn nghĩ sao về việc đề xuất bỏ cấp biển số xe ô tô có đuôi 49 và 53? hãy để New Outlander gợi ý cho bạn qua bài viết Bạn nghĩ sao về việc đề xuất bỏ cấp biển số xe ô tô có đuôi 49 và 53? [mới nhất 2023] nhé.

New Page

  • Tin tức
  • chính trị

Thứ Sáu, 11/11/2022, 15:16 (GMT+7)

Đề xuất không cấp biển số xe có số cuối 49.53

Hai thành viên Hội đồng Quốc gia đề nghị không cấp biển số ô tô xấu theo quan niệm của nhiều người, chẳng hạn có số cuối là 49 hoặc 53.

Chiều 11/11, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường báo cáo tóm tắt ý kiến ​​của các đại biểu Quốc hội thảo luận tổ và hội trường về dự thảo Nghị quyết thí điểm cấp quyền sử dụng biển số xe thông qua đấu giá.

Có tổng số 121 đại biểu nhất trí thông qua nghị quyết. Cũng như đề nghị không thả biến tướng “xấu”, một số đại biểu cho rằng cần làm rõ thế nào là biển số đẹp và có danh sách các biển số độc, lạ có thể được đấu giá để tăng thu ngân sách.

Mức tham gia đấu giá biển số xe thu hút nhiều ý kiến ​​khác nhau. Trong đó, 52 đại biểu tán thành áp dụng mức giá khởi điểm 40 triệu đồng thống nhất trên cả nước theo gợi ý của cơ quan kiểm tra, 4 ý kiến ​​cho rằng chỉ nên ở mức 20 triệu đồng. Cũng có ý kiến ​​đề xuất mức 50, 80 triệu đồng, thậm chí 200 triệu đồng phải đấu giá biển số đẹp.

Một đại biểu đề nghị quy định giá khởi điểm theo 2 nhóm gồm biển số đẹp được công nhận toàn cầu và nhóm biển số mong muốn; Phân loại các nhóm biển số khác nhau để có giá khởi điểm khác nhau.

Bước giá mà các đại biểu Quốc hội đề xuất là 5 triệu đồng; hay 5 triệu đồng đối với Hà Nội, TP.HCM, các nơi còn lại là 2 triệu đồng.

Một người ở Nghệ An bấm vào ký tự kết thúc 49,53. Ảnh: Hải Bình

Một người ở Nghệ An bấm vào ký tự kết thúc 49,53. Ảnh: Hải Bình

Quyền và nghĩa vụ của người trúng đấu giá cũng đã được bình luận rộng rãi. 21 đại biểu đề nghị bổ sung quy định giấy tờ tùy thân của người trúng đấu giá là tài sản cá nhân, người trúng đấu giá có quyền tài sản theo Bộ luật Dân sự. 15 ý kiến ​​đề nghị người được giao, tặng, thừa kế biển số trúng đấu giá theo xe cũng có quyền như người trúng đấu giá biển số.

Tham gia ý kiến ​​đại biểu, Ban biên tập cần làm rõ người trúng đấu giá được giữ biển số bao nhiêu lần để đăng ký xe khác thuộc sở hữu của mình; thời hạn đăng ký trong trường hợp chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế xe còn giữ biển số trúng đấu giá. Đồng thời, Chính phủ cũng phải làm rõ giá chuyển nhượng của chiếc xe có biển số trúng đấu giá để xác định mức thuế.

Số tiền thu được từ đấu giá biển số xe cũng được nhiều ý kiến ​​khác nhau hài lòng. Một số ý kiến ​​cho rằng nên theo dõi việc thực hiện Luật Ngân sách Nhà nước sau khi trừ chi phí thực hiện đấu giá. Trong khi đó, một số đại biểu đề nghị quy định tỷ lệ phân bổ cho NSTW và NSĐP trong dự thảo nghị quyết, tỷ lệ đề xuất là 70-30, 60-40, 50-50.

Việc đấu giá biển số đẹp được Ban CSGT đề xuất từ ​​năm 1993 nhưng bị đình trệ do Luật đấu giá bất động sản không đưa biển số vào danh mục tài sản đấu giá và các bộ ngành liên quan không có cơ sở pháp lý để thực hiện. Hải Phòng, Bình Thuận, Nghệ An từng vượt rào tổ chức đấu giá biển số quyên góp hàng tỷ đồng giúp người nghèo nhưng bị Bộ Tài chính, Bộ Công an “tuýt còi”.

Tháng 12/2019, Văn phòng Chính phủ đã làm việc với Bộ Công an và thống nhất đẩy nhanh tiến độ, đưa việc đấu giá lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (dichvucong.gov.vn).

Theo chương trình kỳ họp, chiều 15/11, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn, sử dụng biển số xe thông qua đấu giá.

Đề xuất giá khởi điểm 200 triệu đồng với 'biển số rất đẹp'

Đề xuất giá khởi điểm 200 triệu đồng với “biển số cực đẹp”

Theo đại biểu Nguyễn Văn Cảnh, biển số ô tô có năm số giống nhau, bốn số đầu hoặc cuối giống nhau, năm số phát triển đều nhau nên giá khởi điểm là 200 triệu đồng. 91

Chủ tịch Hà Nội đề xuất khởi điểm 100 triệu đồng khi đấu giá biển số

Chủ tịch Hà Nội đề xuất đấu giá biển số xe từ 100 triệu đồng

Anh trần sĩ Thanh đề nghị nâng mức khởi động giá biển số lên 100 triệu ở hà nội và tp hcm, 50 triệu ở các tỉnh còn lại. 193

Không nên chia hai điểm khởi động giá trị biển số

Không nên chia hai điểm khởi động giá trị biển số

Căn cứ chia hai mức khởi động các mục tiêu biển số là 20 và 40 triệu đồng chưa chắc chắn, có thể hiện sự phân biệt xử lý, Theo một số chuyên gia. 48

sơn hà

  Reback TimeTrở lại Time

Lữ

Chia sẻ Sao chép liên kết thành công

Chủ đề: Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Bạn nghĩ sao về việc đề xuất bỏ cấp biển số xe ô tô có đuôi 49 và 53? [mới nhất 2023]

Related Posts

© 2023 All New Outlander - WordPress Theme by WPEnjoy