Bán Bánh Mì Có Lãi Không? Mẹo Kinh Doanh Cho Người Mới [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Bán Bánh Mì Có Lãi Không? Mẹo Kinh Doanh Cho Người Mới hãy để New Outlander gợi ý cho bạn qua bài viết Bán Bánh Mì Có Lãi Không? Mẹo Kinh Doanh Cho Người Mới [mới nhất 2023] nhé.

New Page Blog

Bán bánh mì có đáng không? ⚡️ Mẹo kinh doanh cho người mới

12.06.2022 10:10 746

xe-banh-mi-xoi-1m8

nội dung

 • Một số mẫu bánh mì phổ biến
 • bánh mì thịt
 • bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
 • thanh brot
 • Đà Lạt Nudelsuppe
 • Bánh mì hấp
 • Bánh mì chả cá
 • bánh mì nhuyễn
 • Bánh mì của tổ tiên
 • Bạn cần chuẩn bị những gì để bán bánh mì?
 • cơ sở kinh doanh
 • Thủ đô
 • Có nguồn cung ứng nguyên vật liệu sạch
 • Bí quyết làm bánh mì ngon
 • Các dụng cụ bán bánh mì
 • Bán bánh mì có lãi không?
 • Những rủi ro khi kinh doanh bán bánh mì
 • Kinh nghiệm bán bánh mì siêu lời cho người mới bắt đầu
 • Kế hoạch đầu tư dài hạn
 • Mặt bằng kinh doanh
 • Có công thức làm bánh mì ngon
 • Chất lượng dịch vụ
 • Thời gian phục vụ
 • Tối ưu lợi nhuận bằng bán hàng online
 • Địa chỉ thiết kế xe bánh mì uy tín, chất lượng

Das Brotgeschäft in der heutigen Gesellschaft ist sehr entwickelt und es gibt auch viele Brotverkäufer. Brotkarren sieht man überall auf der Straße. Wenn Sie ein Brotgeschäft eröffnen und sich fragen, ob der Verkauf von Brot rentabel ist ? Was braucht es, um eine Bäckerei zu eröffnen? Dann lesen Sie den folgenden Artikel, um Erfahrungen mit dem Verkauf von Brot zu sammeln, um viel Gewinn zu erzielen.

Một số mô hình bánh mì phổ biến

Bánh mì thịt

xe-banh-mi-70cm

Bei Street Food denken die Leute sofort an gegrillte Fleischsandwiches, gegrillte Fleischsandwiches, Hähnchensandwiches usw. Heutzutage kann man überall leicht Bilder traditioneller Brotverkaufskarren sehen.

Với số vốn đầu tư thấp chỉ dưới 10 triệu đồng nhưng hiệu quả thu về lại khá cao so với số vốn bỏ ra. Vì vậy, mỗi chiếc bánh mì thịt bán với giá 15.000 – 20.000 đồng sẽ cho lãi 7.000 – 10.000 đồng/chiếc. Vì vậy hình thức kinh doanh bánh mì này khá phổ biến.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người. Do đó, bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là một ý tưởng và cơ hội kinh doanh rất tốt. Mô hình kinh doanh này có vốn đầu tư thấp nhưng lợi nhuận khổng lồ.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là món bánh được thực khách rất ưa chuộng. Mỗi chiếc bánh chỉ có giá từ 20.000 đến 30.000 vừa rẻ vừa ngon. Vì vậy, món bánh này phù hợp với hầu hết mọi người, từ học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người đi làm… Đối tượng khách hàng rất đa dạng.

Bánh mì que

xe-banh-mi-que-1m1-dep-gia-re

Bánh mì que là món bánh được nhiều người yêu thích bởi hình dáng lạ mắt, lớp vỏ giòn tan, nhân pate thơm béo. Món bánh này được nhiều người lựa chọn nhất. Vì vậy, ý tưởng thực hiện kinh doanh loại hình bánh mì này được rất nhiều người ưa chuộng. Món bánh mì này chỉ có giá từ 5.000 – 10.000 đồng, giá rất rẻ nhưng lại mang lại lợi nhuận khá. Để thành công nhanh chóng, bạn phải có chiến lược và kế hoạch kinh doanh rõ ràng.

Bánh mì xíu mại Đà Lạt

Món bánh mì này rất quen thuộc với những ai yêu thích du lịch Đà Lạt. Bạn cũng nên thử mô hình kinh doanh này. Bởi món ăn này rất phổ biến và luôn hút khách. Đặc biệt là món xíu mại nổi tiếng ở Đà Lạt. Bạn chỉ cần dành thời gian tìm hiểu cách làm món xíu mại này nên cân nhắc, cho mọi người ăn thử để quyết định trước khi bán.

Bánh mì hấp

Với loại bánh mì này, người kinh doanh cũng có thể có được một lượng khách hàng nhất định. Món bánh mì này khá lạ, hơi khác so với bánh mì truyền thống nhưng cũng đủ để bạn thử kinh doanh các loại mô hình này. Chi phí và các bước tìm nguồn nguyên liệu cũng giống như đối với bánh mì thông thường, nhưng bạn phải trải qua quá trình hấp bánh mì để bán nó.

Bánh mì chả cá

xe-banh-mi-cha-ca-quang-huy-dep

Bánh mì chả cá với nhân là chả cá biển tươi ngon, đặc biệt trong cá chứa nhiều chất đạm giúp bổ mắt, chắc xương,… sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho mọi người. Chắc chắn rằng nhu cầu của khách hàng sẽ rất cao.

Do đó, nếu mở dạng bán bánh mì sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận đáng kể. Đặc biệt khởi nghiệp với món bánh mì chả cá khá dễ dàng và nhanh chóng. Vì bạn sẽ không phải chuẩn bị quá nhiều chi phí. Do đó, nếu bạn đang không biết nên kinh doanh gì thì hãy chọn kinh doanh xe bánh mì chả cá.

Bánh mì pate

Bánh mì nhân ngập pate, tuy pate béo béo và hơi ngấy nhưng khi kết hợp với bánh mì thì đúng là số 1. Đây sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho mọi người. Chắc chắn rằng nhu cầu của khách hàng sẽ khá cao. Do đó, nếu bạn mở một tiệm bánh mì pate ở Sài Gòn sẽ giúp bạn thu về một khoản lợi nhuận kha khá.

Đặc biệt khởi nghiệp với bánh mì pate khá dễ dàng. Vì bạn sẽ không phải chuẩn bị quá nhiều chi phí. Đó là lý do tại sao nên chọn hình thức kinh doanh bán bánh mì pate.

Bánh mì dân tổ

xe-day-banh-mi-1m8-dep

Một người kinh doanh bánh mì dân tổ thành công là họ kết hợp đủ sự khan hiếm, sự tò mò và một sản phẩm ngon, dễ ăn, lạ miệng. Nếu mở rộng quy mô những gì bạn có thể làm chỉ là duy trì các sản phẩm, tính độc đáo của chúng vẫn chưa chắc chắn.

Bạn cũng nên cân nhắc thử mô hình kinh doanh bán bánh mì địa phương này. Vì có nhiều quán đã làm điều này trước đây nên có rất nhiều sự cạnh tranh.

Cần chuẩn bị những gì để bán bánh mì?

Mặt bằng kinh doanh

xe-banh-mi-tho-nhi-ky-1m8

Với những tiệm bánh mì dạng xe đẩy hoạt động thông thường, bạn sẽ có một lượng khách tự nhiên tới ghé mua, vì vậy để tăng lượng khách, bạn cần tìm những vị trí thường xuyên có người qua lại, đặc biệt vào buổi sáng. Bạn nên nghiên cứu khu vực nơi bạn định mở bán bánh mì về giá cả hoặc loại bánh mì nào phổ biến hơn.

Lưu ý khi thuê chỗ bán bánh mì: Bạn có thể bán dọc đường nhưng nhớ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc bạn có thể thuê mặt bằng để thuận tiện hơn, không cần mặt bằng quá lớn để bán bánh mì hàng tháng. Chỉ cần liên hệ với chủ nhà về việc sử dụng diện tích mặt tiền, trả vài trăm nghìn hoặc triệu đồng một tháng cho việc sử dụng diện tích này.

Nguồn vốn

Tùy vào quy mô xe bánh mì bạn muốn mở mà số vốn cần bỏ ra cũng khác nhau. Nếu bạn vận hành một tiệm bánh mì nhỏ hoặc xe bánh mì ven đường, bạn có thể tận dụng vốn cá nhân của mình. Còn với quy mô lớn hơn một chút, bạn có thể vay mượn bạn bè hoặc hợp tác làm ăn, lợi nhuận chia đôi do hai bên thỏa thuận.

Với hình thức kinh doanh này, bạn không cần ước tính vốn trong thời gian dài, cỡ 6 tháng, nhưng để giảm thiểu rủi ro, bạn chỉ cần ước tính vốn từ 2 đến 3 tháng là đủ.

Lý do tại sao bạn không phải lập kế hoạch ngân sách quá lâu là vì hầu hết số vốn bạn chi tiêu trong ngày bạn có thể lấy ngay trong ngày mà không phải chờ đợi lâu. Và bạn có thể sử dụng lợi nhuận ngày hôm nay để làm vốn cho ngày hôm sau.

Có nguồn cung ứng nguyên vật liệu sạch

xe-banh-mi-doner-kebab-xoi-1m5

Để kinh doanh hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng hơn thì bánh mì bạn làm ra thực sự chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn nên tham khảo qua mạng xã hội để tìm được nguồn nguyên liệu uy tín cho tiệm bánh của mình. Bạn cũng có thể hỏi những người đã từng bán bánh mì trước đây. Để khi bạn mở cửa hàng bán bánh mì thì bạn sẽ có được những ổ bánh mì ngon nhất đến với khách hàng.

Bí quyết làm bánh mì ngon

Để mở một tiệm bánh mì, trước tiên bạn cần biết cách làm món bánh mì ngon. Bạn có thể tự học trên mạng, học cách làm bánh mì ngon từ các chuyên gia làm bánh mì thịt,…

Bánh mì thịt bày bán khắp nơi nên muốn khách hàng tìm đến quán của bạn thì bánh mì của bạn phải có cái gì đó độc đáo mà các tiệm bánh mì khác không có. Nó có thể là nước chang, nước sốt, hay một nguyên liệu làm nhân đặc biệt.

Sau khi học cách làm món thịt ngon, hãy tham khảo công thức làm bánh mì. Bạn có thể đào tạo nhân viên của mình để cung cấp những ổ bánh mì chất lượng tốt nhất.

Các dụng cụ bán bánh mì

xe-banh-mi-xoi-1m8

Xe bánh mì hiện nay được thiết kế độc đáo, nhiều tính năng với nhiều mẫu mã khác nhau. Với tủ kính sẽ giúp bạn trưng bày các món ăn, gia vị đã chế biến,… phục vụ cho việc nướng bánh đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn cũng cần chuẩn bị một chiếc máy hâm nóng bánh mì để khách luôn được ăn những ổ bánh mì nóng hổi nhất. Giúp bánh nóng, giòn và đậm đà hương vị. Giá của sản phẩm này cũng rất thấp chỉ khoảng 1-3 triệu đồng tùy loại.

Ngoài ra, một vài tiện ích khác có thể kể đến ở đây như: bàn ghế cho khách ngồi, cốc trong trường hợp bạn muốn bán thêm nước giải khát để kiếm thêm thu nhập.

Bán bánh mì có lãi không?

Như các bạn đã biết, bánh mì là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người bởi đây là món ăn vừa nhanh gọn lại giúp bạn nạp đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng mỗi sáng. Bánh mì có thể chế biến được rất nhiều loại như bánh mì trứng, bánh mì xúc xích, bánh mì chả cá, bánh mì thịt nướng, bánh mì doner kebab,… Chính vì vậy, bánh mì là món ăn hoàn hảo cho nhiều người, đặc biệt là những người bận rộn. Nắm bắt được vấn đề này, có rất nhiều người kinh doanh bánh mì với nhiều hình thức khác nhau như mở tiệm bánh mì, bán bánh mì online,… Vậy bán bánh mì có lãi không?

Thông thường, mỗi chiếc bánh mì sẽ bán với giá từ 15.000 – 20.000 đồng/chiếc. Ngoài ra, có nơi bán bánh mì với giá từ 30.000 – 35.000 đồng/chiếc. Như vậy, trung bình mỗi ngày nếu bán được 100-200 ổ bánh mì (đã trừ chi phí) bạn có thể lãi 700.000 – 1.000.000 đồng.

xe-banh-mi-que-da-nang-1m5

Ngoài ra nếu kết hợp kinh doanh bán bánh mì với các mặt hàng khác như bánh bao, xôi, ngô, sữa thì lợi nhuận có thể tăng gấp đôi.

Như phân tích ở trên cho thấy, việc bán bánh mì mang lại rất nhiều lợi nhuận. Vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh bán bánh mì. Tuy nhiên, để kinh doanh thành công và mang lại lợi nhuận cao, bạn cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng từ khâu ý tưởng đến khâu bán hàng.

Những rủi ro khi kinh doanh bán bánh mì

Mặc dù bán bánh mì mang lại rất nhiều lợi nhuận nhưng bạn cũng cần lưu ý một số rủi ro trong nghề như:

 • Nguyên nhân chính khiến ngành bánh mì đi xuống là do cạnh tranh từ thị trường. Như các bạn đã biết, hiện nay trên thị trường có vô số quán bán bánh mì với nhiều sản phẩm khác nhau. Dù có nhiều hàng khác nhau nhưng mỗi nơi đều giống nhau về nhân và hương vị của bột. Vì vậy không tránh khỏi sự cạnh tranh của người bán, cũng như thị hiếu của người mua.
 • Doanh thu thấp: Không phải ai cũng ngày một mua may bán đắt nên nếu ngày một kinh doanh chưa tốt thì cũng đừng nản lòng. Ông bà ta có câu: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Nếu bạn cố gắng tiếp tục công việc này, bạn chắc chắn sẽ thành công. Để tránh ngày khai trương bán chậm, trước khi mở bán bánh mì bạn nên tạo nhiều mối quan hệ để bạn bè, đồng nghiệp mua hàng ủng hộ.

xe-banh-mi-tho-nhi-ky-1m2

 • Biến động giá: Giá nguyên liệu làm bánh khó đoán nhất là giá bột nở có thể thay đổi không báo trước trong ngày. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể phải mua bột mì với giá cao hơn và vẫn bán được bánh mì với giá mà bạn đã bán vì bánh mì là mặt hàng rất nhạy cảm nên bạn không thể tùy tiện tăng giá.
 • Xung đột và ganh đua với các đối thủ xung quanh: Dù bạn không cạnh tranh trực tiếp với họ nhưng vẫn có nhiều người không ưa bạn, lấy đủ mọi cớ để nói xấu, gây khó dễ cho việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, để mọi việc diễn ra suôn sẻ, bạn nên tận dụng thời gian rảnh rỗi để ngoại giao, củng cố quan hệ với môi trường xung quanh.
 • Cảnh sát trật tự tịch thu hàng hóa: Đây là nỗi ám ảnh kinh hoàng của dân bán xe đẩy hàng. Vì vậy, bạn chỉ nên bán hàng ở những nơi được phép để tránh tình trạng này.

Kinh nghiệm bán bánh mì siêu lời cho người mới bắt đầu

Kế hoạch đầu tư dài hạn

Sử dụng dòng tiền hợp lý là cách để nhanh chóng mở rộng quy mô và thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Ví dụ khi bạn có 5 triệu để bắt đầu kinh doanh, bạn đầu tư vào xe đẩy hàng và những vật dụng cần thiết để bán. Bạn có thể lấy lại vốn của mình trong vòng 1 tuần. Ngay lúc này, bạn cần có kế hoạch thu chi rõ ràng hơn, dành ra một số lợi nhuận để tái đầu tư tiếp và một số tiền tiết kiệm để đầu tư dài hạn, phát triển kinh doanh.

Mặt bằng kinh doanh

xe-banh-mi-que-da-nang

Mặt bằng cực kỳ quan trọng khi kinh doanh bánh mì. Đây là loại thực phẩm thường được ăn vào buổi sáng. Bạn nên chọn những địa điểm thuận tiện cho người mua, việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi bán bánh mì bằng xe nên chọn nơi bán phù hợp để tránh bị phạt.

Nếu quyết định bán hàng online, bạn nên lập fanpage, bán hàng trên Facebook cá nhân hoặc các app giao đồ ăn, khi đó bạn không cần tốn nhiều chi phí thuê mặt bằng mà chỉ cần đầu tư thiết kế quán online là được, nghĩ ra một cái tên dễ nhớ, sau đó nhờ bạn bè chia sẻ và liên tưởng đến các mối quan hệ của bạn.

Có công thức làm bánh mì ngon

Để có thể “mua may bán đắt” thì điều quan trọng nhất là phải chinh phục được vị giác của người mua. Với thực tế là trên một con đường có 5 đến 6 xe bánh mì, nếu bạn không cung cấp được những ổ bánh mì chất lượng thì sẽ chẳng ai để ý đến xe bánh mì của bạn.

Món bánh mì tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách kết hợp các nguyên liệu thì chắc chắn sẽ thành thảm họa. Và khi kinh doanh bánh mì thì không ai muốn điều đó xảy ra. Do đó, trước khi mở tiệm bánh mì, hãy trau dồi tay nghề để có thể làm ra những chiếc bánh mì chất lượng nhất. Đó cũng chính là chìa khóa thành công khi kinh doanh mặt hàng này.

Chất lượng dịch vụ

xe-ban-banh-mi-xoi

Mặc dù có thể cung cấp những ổ bánh mì có hương vị tuyệt vời, nhưng dịch vụ bạn cung cấp không làm hài lòng khách hàng có thể là thảm họa đối với doanh nghiệp của bạn.

 • Thái độ bán hàng: Cho dù lúc đó có mệt mỏi hay căng thẳng thì bạn hãy luôn tươi cười khi giao tiếp với khách hàng. Đừng khiến người mua cảm thấy khó chịu vì họ sẽ không bao giờ quay lại mua hàng của bạn.
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Khi bạn đưa cho họ một ổ bánh mì kèm theo khăn giấy và cây tăm, chắc chắn họ sẽ cảm thấy dễ mến hơn. Mặc dù không có quy định liên quan đến việc sở hữu các sản phẩm đi kèm như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn làm được những điều này, khách hàng sẽ luôn nhớ đến bạn. Họ có thể đến và mua hàng của bạn nếu cần.

Thời gian phục vụ

Mọi người thường mua ổ bánh mì để ăn sáng. Đây cũng là thời điểm nhạy cảm vì nhiều người muốn thao tác nhanh chóng để không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình. Nếu quy trình bán hàng của bạn diễn ra quá chậm, khiến khách hàng phải chờ đợi quá lâu thì công việc bán bánh mì có thể không phù hợp với bạn.

Một điểm khác cần ghi nhớ là khi bắt đầu bán hàng. Khách hàng không phải ai cũng thức dậy và có giờ đi làm giống nhau. Vì thế để phục vụ được mọi đối tượng, hãy cố gắng mở tiệm bánh mì sớm nhé.

Tối ưu lợi nhuận bằng bán hàng online

xe-banh-mi-doner-kebab-2m

Không khó để giải thích tại sao ngày nay mọi thứ đều có thể được bán trực tuyến. Với sự bùng nổ của Internet và số lượng người dùng khổng lồ sử dụng, thật đáng tiếc nếu không tận dụng kênh bán hàng này. Xây dựng một tiệm bánh online rất đơn giản và không tốn nhiều chi phí. Tất cả các nền tảng xã hội đều cung cấp các tính năng này miễn phí, hãy dành chút thời gian tìm hiểu và bạn có thể tạo quán trực tuyến của riêng mình.

Bên cạnh đó, các ứng dụng giao đồ ăn như Now, Baemin, Grabfood, Gojek,… đang trở nên phổ biến trong ngành F&B hiện nay, vì vậy đừng bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn này. Nếu bạn quản lý để kết hợp cả hai phương pháp truyền thống với việc bán bánh mì qua Internet, lợi nhuận sẽ rất lớn.

Địa chỉ thiết kế xe bánh mì uy tín, chất lượng

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị bếp cùng xe bán bánh mì. Thiết bị bếp Quang Huy cam kết mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng cao nhất.

xe-banh-mi-que-1m3

 • Giá gốc của xe – tủ bánh mì rẻ hơn trên thị trường từ 10-15% do được sản xuất trực tiếp tại xưởng không qua trung gian. Sản phẩm được làm bằng inox 304 nhập khẩu 100% cho độ sáng bóng và độ bền cao.
 • Trong mỗi mẫu xe bán bánh mì Quang Huy đều có trang bị sẵn các vật dụng bán hàng (lò nướng kebab, lò sấy nóng bánh mì, nồi chiên chả cá, khuôn ép, tủ hấp xôi…). Nhờ những vật dụng làm sẵn này, người bán có thể bắt đầu kinh doanh bất cứ lúc nào.
 • Một ưu điểm độc đáo nữa của xe bánh mì Quang Huy chất lượng có thể di chuyển qua mọi địa hình, mọi địa điểm kinh doanh. Sở dĩ xe bánh mì Quang Huy làm được điều này là do phía dưới xe có 4 bánh xe chịu lực, có thể xoay 360 độ dễ dàng nên bạn chỉ cần đẩy nhẹ là có thể di chuyển dễ dàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 568 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
 • Điện thoại: 09666.23.666
 • Email: [email protected] hoặc [email protected]
 • Website: https://thietbibepviet.vn/

Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin về nhu cầu bán bánh mì hiện nay để bạn biết được bán bánh mì có lãi không để từ đó có thể chọn loại hình bán bánh mì phụ hợp với nhu cầu của mình.

Chia sẻ

 • Đã sao chép

Nội dung bài viết

 • Một số mô hình bánh mì phổ biến
 • Bánh mì thịt
 • Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
 • Bánh mì que
 • Bánh mì xíu mại Đà Lạt
 • Bánh mì hấp
 • Bánh mì chả cá
 • Bánh mì pate
 • Bánh mì dân tổ
 • Cần chuẩn bị những gì để bán bánh mì?
 • Mặt bằng kinh doanh
 • Nguồn vốn
 • Có nguồn cung ứng nguyên vật liệu sạch
 • Bí quyết làm bánh mì ngon
 • Các dụng cụ bán bánh mì
 • Bán bánh mì có lãi không?
 • Những rủi ro khi kinh doanh bán bánh mì
 • Kinh nghiệm bán bánh mì siêu lời cho người mới bắt đầu
 • Kế hoạch đầu tư dài hạn
 • Mặt bằng kinh doanh
 • Có công thức làm bánh mì ngon
 • Chất lượng dịch vụ
 • Thời gian phục vụ
 • Tối ưu lợi nhuận bằng bán hàng online
 • Địa chỉ thiết kế xe bánh mì uy tín, chất lượng

Mở quán

Kinh Nghiệm Mở Tiệm Bánh Mì Vốn Ít – Lợi Nhuận Cao 2023

ByHoàng Triệu Vy Tháng Chín 13, 2022Tháng Tư 20, 2023

Mở tiệm bánh mì đang là mô hình kinh doanh tiềm năng thu hút nhiều người trẻ khởi nghiệp quan tâm hiện nay. Với mô hình kinh doanh các loại bánh mì như: bán bánh mì thịt, bánh mì pate,… thì cần đầu tư ít vốn, thời gian hoàn vốn nhanh, thị trường tiêu thụ lớn,…

kiếm tiền

Để kinh doanh loại mô hình ẩm thực này hãy cùng Chuquan.vn theo dõi bài viết dưới đây về kinh nghiệm mở tiệm bánh mì vốn ít – lợi nhuận cao.

Mở tiệm bánh mì bán có lời không?

Khi mở tiệm bánh mì, không cần bỏ ra quá nhiều vốn mà vẫn có thể thực hiện kinh doanh tiệm bánh mì. Trong khi đó, bạn có biết chi phí mở tiệm bánh mif chỉ cần vốn đầu tư ban đầu là 1 triệu đồng đã sinh ra lợi nhuận tối thiểu là 5 triệu VNĐ và có thể tăng lên gấp 10 lần số vốn bỏ ra.

Kinh doanh mở tiệm bánh mì cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị nguồn vốn

Tùy vào quy mô tiệm bánh mà bạn muốn mở mà số vốn bỏ ra cũng khác nhau. Nếu bạn kinh doanh một tiệm bánh nhỏ hoặc một xe bánh mì ven đường, bạn có thể sử dụng vốn cá nhân của mình. 

Còn với quy mô lớn hơn một chút, bạn có thể vay mượn của người quen hoặc hợp tác kinh doanh, lợi nhuận chia đôi hai bên thương lượng. Với hình thức kinh doanh này, bạn cũng không cần dự trù số vốn trong thời gian dài như 6 tháng, nhưng để giảm rủi ro, bạn chỉ cần dự trù số vốn trong 2 đến 3 tháng.

Sở dĩ bạn không cần dồn vốn quá lâu vì hầu hết số vốn bạn bỏ ra trong ngày, bạn có thể lấy lại ngay trong ngày, không phải chờ đợi quá lâu. Và bạn có thể sử dụng lợi nhuận từ hôm nay để làm vốn cho ngày hôm sau.

>>> Xem thêm: mô hình quán cafe 100 triệu

Tìm mặt bằng mở tiệm

Đối với những tiệm bánh mì xe đẩy thì bạn sẽ có một lượng khách đến mua tự nhiên. Vì vậy để tăng lượng khách hàng, bạn cần tìm những địa điểm thường xuyên có người qua lại, đặc biệt là vào buổi sáng. Bạn nên tìm hiểu kỹ khu vực định mở tiệm bánh mì về giá cả hay những loại bánh mì nào được ưa chuộng hơn.

Lưu ý: 

Bạn có thể bán bánh mì dọc lề đường nhưng hãy nhớ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Bạn có thể thuê mặt bằng để tiện hơn, không cần mặt bằng quá lớn vẫn có thể bán bánh mì hàng tháng. Đơn giản chỉ cần liên hệ với chủ nhà để được sử dụng không gian mặt tiền, trả vài trăm nghìn hoặc một triệu mỗi tháng cho việc sử dụng này.

Học công thức làm bánh mì ngon

Để mở tiệm bánh mì, trước hết bạn cần biết cách làm bánh mì thịt ngon. Bạn có thể tự học trên mạng, học cách làm bánh mì ngon từ các chuyên gia chuyên dạy làm bánh mì thịt… Bánh mì thịt được bày bán ở khắp mọi nơi, vì vậy muốn khách hàng ghé thăm tiệm của bạn thì bánh mì của bạn phải có gì đó đặc biệt mà các tiệm bánh mì khác không có. 

Ví dụ, nó có thể là chang, nước sốt hoặc một thành phần nhân đặc biệt. Sau khi học cách làm bánh mì thịt ngon, hãy nghiên cứu các công thức làm bánh mì. Bạn có thể đào tạo lại nhân viên của mình để mang đến những ổ bánh mì chất lượng nhất.

Chuẩn bị dụng cụ làm bánh

Để mở tiệm bánh mì bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

 • Máy chia bột
 • Máy se bột
 • Máy đánh bột
 • Lò nướng bánh mì công nghiệp
 • Tủ ủ bột làm bánh

Lựa chọn nguồn cung cấp nguyên liệu

Chọn nguồn cung cấp nguyên liệu

Kinh doanh bánh mì hiệu quả hơn và được nhiều khách hàng đón nhận hơn, khi bánh mì bạn làm ra thực sự chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Bạn nên tham khảo qua các trang mạng xã hội, để tìm ra những nguồn nguyên liệu uy tín cho tiệm bánh của mình. Bạn cũng có thể học hỏi những kinh nghiệm từ người đi trước. Để khi mở cửa hàng bán bánh mì, bạn sẽ có những ổ bánh mì ngon nhất đến tay khách hàng.

Sử dụng các công nghệ vào quy trình quản lý

Việc bạn sử dụng phần mềm quản lý quán ăn hay máy tính tiền vào quy trình kinh doanh thì sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả và tránh thất thoát về nguyên liệu, tiền bác,.. không mong muốn.

Khi đó bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian vào việc quản lý bởi phần mềm đã có các tính năng tiện ích và chuyên nghiệp đem lại các lợi ích sau:

 • Màn hình quản lý trạng thái bàn làm việc rõ ràng. Quy trình thu ngân – phục vụ – quản lý đều hiển thị
 • Đơn giản – dễ sử dụng – chỉ cần tạo tài khoản và sử dụng ngay
 • Màn hình báo cáo công việc chi tiết – rõ ràng
 • Hỗ trợ theo dõi quản lý trên điện thoại, máy tính
 • Dữ liệu được đồng bộ liên tục giữa các thiết bị trong tiệm với nhau
 • Hỗ trợ bán hàng khi cửa hàng mất kết nối Internet
 • Nhận cùng lúc nhiều đơn hàng online, mang đi nhanh chóng
 • Định lượng sản phẩm theo công thức có sẵn – tự động trừ kho khi bán
 • Hỗ trợ nhận và in đơn hàng online

Nhận tư vấn!

Chi phí mở tiệm bánh mì

Thuê tiệm bán bánh mì

Nếu như bạn đã có mặt bằng sẵn và nó nằm ngay vị trí đẹp thích hợp với việc kinh doanh thì thật tuyệt vời vì khi đó bạn không phải tốn chi phí thuê mặt bằng hàng tháng.

Mặt bằng được có vị trí đẹp, có ngõ trước rộng, có nhiều người qua lại. Hiện nay mặt bằng này có mức giá cho thuê dao động tư 5 triệu đến 8 triệu đồng / tháng (chưa tính chi phí điện, nước)

Mặt bằng đẹp ở vị trí, khu vực mặt đường có mức giá thuê dao động trung bình mỗi tháng là 15 đến 20 triệu đồng, còn phụ thuộc vào diện tích thuê. 

Bên cạnh đó, bạn cần dự trù thêm vốn để chi trả cho tình huống đóng nhiều tháng 1 lần, trung bình tối thiểu là 3 đến 6 tháng đóng một lần.

>>> Xem thêm: mở quán cafe sân vườn nhỏ

Chi phí trang trí, thiết kế cửa hàng

Bạn cần chỉ ra một khoản tiền để trang trí, sơn, thiết kế lại theo gu thẩm mỹ của bạn hoặc có thể tham khảo các xu hướng hiện nay trên internet để giúp của hàng trở nên khang trang. Dự trù chi phí cho việc trang trí lại rời vào khoảng từ 2 – 3 triệu đồng.

Chi phí mua các vật dụng, thiết bị

Mức giá của một số vật dụng, thiết bị mà bạn cần phải mua như sau:

 • Xe bánh mì từ 5 triệu đồng – 15 triệu đồng
 • Máy ép bánh mì: 900.000 đồng– 1.200.000 đồng
 • Lò nướng/lò vi sóng:800.000 đồng– 2.500.000 đồng
 • Bát đũa/ cốc: 300.000 đồng – 500.000 đồng
 • Bàn ghế: 500.000 đồng– 1 triệu đồng
 • Túi bóng/giấy báo/hộp đựng: 50.000 đồng – 60.000 đồng

Các thiết bị, vật dụng cần chuẩn bị mở tiệm bánh mì có nhiều khoản chi phí nhỏ nên bạn hãy liệt kê ra các vật dụng cần thiết để tránh tình trang mua thiếu hay mua dư, chưa dùng đến.

Chi phi phí mua nguyên vật liệu

Tìm nguồn nguyên liệu đầu vào để mua lâu dài, tiêu chí quan trọng nhất vẫn là giá cả phải chăng và chất lượng đảm bảo.

Bánh mì là nguyên liệu chính, nhập ngày nào bán ngày đó. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu kinh doanh, nếu bạn mới mở cửa hàng thì nên nhập một lúc 50 cái bánh mì, còn lại là chi phí nhập hàng tươi sống như: thịt, gan để làm món ăn kèm với bánh mì. Tổng chi phí mua nguyên vật liệu 1 tháng từ 3.000.000đ đến 4.000.000đ

Chi phí dự phòng

Bên cạnh đó, sẽ có nhiều khoản chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh. Do đó, bạn cần tính toán và cân đối các khoản chi phí khác có thể phát sinh như tiền mua thêm thiết bị, tiền bảo trì quán khi chưa có lãi trước mắt.

Cùng với đó là các chi phí đầu tư khác cho tiệm bánh mì như: các chương trình khuyến mãi khi khai trương quán, thêm đồ ăn hoặc thức uống. 

Về chi phí dự phòng cho các tình huống xả ra trong quá trình kinh doanh thì tùy theo khả năng và kinh tế của mỗi người, tốt nhất là từ 5 đến 10 triệu đồng.

>>> Xem thêm:mô hình quán cafe nhỏ đẹp 

Số tiền phát sinh đầu tư

Bạn hãy lập kế hoạch cho các chi phí bổ sung như nhập thêm nguyên liệu để bán, chi phí mua thêm thiết bị cho cửa hàng, và chi phí ước tính khi cửa hàng chưa có lãi ngay để duy trì hoạt động kinh doanh.

Một số chi phí khác

Chi phí thuê nhân viên

Bình quân từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng / tháng / người. Tuy nhiên, nếu mới mở cửa hàng nhỏ, bạn có thể khắc phục bằng cách tự bán hàng, không thuê người để tiết kiệm chi phí hoặc thuê người thời vụ.

Lưu trữ chi phí điện nước

Chi phí thuê cửa hàng điện nước hàng tháng từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng. Ngoài ra, nếu bán tại các cửa hàng thông thường với thời lượng trung bình 8 tiếng / ngày thì chi phí sử dụng và sinh hoạt có thể cao hơn.

Những khó khăn khi mở tiệm bánh mì

Thị trường bảo hòa

Thị trường đã bão hòa, các cửa hàng bánh mì mọc lên ở mọi nơi, mọi lúc. Tuy sản phẩm đa dạng, nhưng ở đâu cũng gần giống nhau, xung quanh vẫn có những loại đó nên không tránh khỏi sự cạnh tranh lẫn nhau giữa các người bán, cũng như không có sự khác  biệt giữa các quán khiến người mua không hứng thú. 

Nếu không có những đặc điểm nổi bật riêng thì khó có thể tồn tại lâu dài và cạnh tranh được.

Nguyên liệu bị hư

Việc kinh doanh bánh mì còn phụ thuộc nhiều và các yếu tố tác động bên ngoài, Việc bảo quản vệ sinh an toàn thực phẩm là yêu cầu thiết yếu trong kinh doanh ẩm thực. Vậy nên việc bạn lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu vô cùng quan trọng. Bạn hãy lựa chọn nguyên liệu sạch, tươi ngon, bánh mì mới ra lò,…

Trong quá trình bảo quản bạn cần chú ý vào các yếu tố như: thời tiết, nhiệt độ không khí,… đều sẽ tác động trực tiếp đến nguyên liệu cũng như hiệu quả kinh doanh. Nếu bạn không tính toán cẩn thận thì dễ dẫn đến tình trạng ế hàng, hụt vốn,…

Cách bán bánh mì đông khách

Bánh mì ngon, đảm bảo vệ sinh thực phẩm

bánh mì ngon, chăm sóc sức khỏe tốt

Với mô hình kinh doanh bánh mì, bạn không cần quá cầu kỳ với các loại thực phẩm đi kèm với bánh mì. Bạn chỉ cần đảm bảo 2 yếu tố là sạch và nguyên liệu tươi ngon thì sẽ có người đến mua và ủng hộ bạn. 

Khách hàng không thể ăn một món ăn kém chất lượng mà khâu chế biến không sạch sẽ. Nên khâu chế biến rất quan trọng trong mô hình kinh doanh tiệm bánh mì.

Quảng cáo, marketing

Gần như mọi tiệm bánh hay tiệm bánh đều có biển quảng cáo ghi tên mình. Tất nhiên là không nhất thiết phải có biển quảng cáo vì nếu là xe bánh mì thì biển tên có thể dán lên xe. Chọn văn bản lớn, rõ ràng để thu hút khách hàng. Nhưng để khách hàng có thể nhìn thấy bạn khi đi trên đường, hãy cân nhắc thêm một bảng quảng cáo ngoài trời.

Liên kết với ứng dụng đặt đồ ăn online

Hiện tại, các ứng dụng như Grab, Shopee Food, Gojek, Now … đã có hàng triệu người dùng nên khi bán hàng trên các ứng dụng này thì bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với khách hàng rất cao không tốn chi phí và chiến dịch quảng cáo nào. 

Ngoài ra, còn giúp bạn giảm chi phí vận chuyển mà còn tiện lợi. Giúp uy tín của shop được nhiều người biết đến hơn nếu bạn có nhiều đánh giá tốt trên các ứng dụng đó.

Một số mô hình bán bánh mì

Bán bánh mì pate

Bánh mì pate là bánh mì có nhân là pate. Pate có vị ăn rất béo và hơi ngấy nhưng kết hợp với chiếc bánh mì đã tạo nên một món ăn nhanh ngon, kích thích vị giác người mua. Đây sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho mọi người. 

Nhu cầu của khách hàng  mua bánh mì pate khá cao nên nếu bạn mở tiệm bánh mì pate thì bạn sẽ thu lợi nhuận kha khá. Đặc biệt để bắt đầu kinh doanh bánh mì pate khá dễ dàng. Vì bạn sẽ không phải chuẩn bị quá nhiều vốn đầu tư. Đó là lý do bạn nên chọn hình thức kinh doanh bán bánh mì pate.

Mở tiệm bánh mì thịt

Nhắc đến ẩm thực đường phố, người ta nghĩ ngay đến bánh mì thịt nướng, bánh mì ốp la, bánh mì gà xé… Ngày nay, đâu đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh quen thuộc với hình ảnh những xe bánh mì truyền thống. 

Bạn chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu chưa tới 10 triệu đồng nhưng lợi nhuận thu về khá cao so với số vốn bỏ ra. Theo đó, mỗi chiếc bánh mì thịt nướng được bán với giá 15.000 – 20.000 đồng bạn sẽ lãi 7.000 – 10.000 đồng/chiếc. Vì vậy mô hình kinh doanh bánh mì này rất phổ biến.

Kebab-Brot 

bánh mì thịt nướng

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người. Vì vậy kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là một ý tưởng và cơ hội kinh doanh rất tốt. Hình thức kinh doanh này có vốn đầu tư nhỏ nhưng lợi nhuận rất lớn. 

Nếu bạn cũng đang có ý định mở cửa hàng bánh này nhưng vẫn chưa bắt đầu, hãy thử xem. Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là loại bánh rất được lòng thực khách. Mỗi chiếc bánh chỉ có giá từ 20.000 – 30.000 đồng, vừa rẻ vừa ngon. 

Vì vậy, món bánh này phù hợp với hầu hết mọi đối tượng, từ học sinh cấp 3, sinh viên đại học cho đến nhân viên văn phòng, người đi làm…. Nhóm đối tượng rất đa dạng.

Hi vọng những kinh nghiệm khởi nghiệp tiệm bánh ít vốn – lãi cao sẽ mang lại những thông tin hữu ích vào quá trình kinh doanh của bạn. Chuquan.vn chúc bạn kinh doanh thành công. 

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!

Liên hệ chúng tôi

Họ và tên *

Việt Nam

số điện thoại *

Xác nhận

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Bán Bánh Mì Có Lãi Không? Mẹo Kinh Doanh Cho Người Mới [mới nhất 2023]

Related Posts